Ý tưởng kinh doanh từ nông nghiệp

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh khác nhau nhưng lĩnh vực nông nghiệp bị nhiều các bạn trẻ bỏ qua. Những ý tưởng kinh doanh từ nông nghiệp nào sẽ mang lại hiệu quả cao? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 ý tưởng ngay sau đây

Ngày đăng: 23-06-2017

860 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh rau củ quả sạch từ nông nghiệp

Kinh doanh rau củ quả sạch

Kinh doanh rau củ quả sạch: Cuộc sống hiện đại, nhu cầu tiêu thụ rau củ quả sạch ngày càng tăng cao nhưng không nhiều đơn vị uy tín nên đây là thời cơ của bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh từ nông nghiệp nếu bạn thực sự có tâm huyết với lĩnh vực này. Ban đầu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc rau củ, bạn có thể trở thành đơn vị phân phối các sản phẩm nông nghiệp sạch từ các nguồn khác nhau. Bạn có thể bao tiêu thực phẩm sạch, không có lượng thuốc trừ sâu và theo các tiêu chuẩn trên thị trường hiện nay. Nếu bạn có thể tạo dựng được thương hiệu riêng sẽ tạo điều kiện cho  khách hàng tìm đến bạn nhiều hơn.

Ý tưởng kinh doanh trồng nấm tươi từ nông nghiệp

Trồng nấm tươi

Trồng nấm tươi: Hiện nay có nhiều loại nấm được ưa chuộng trong những bữa ăn hàng ngày như mộc nhĩ, nấm sò, nấm hải sản,... Lý do các loại nấm này được yêu thích chính là hàm lượng dinh dưỡng cao, trong khi khá an toàn về vệ sinh thực phẩm trong việc trồng và bảo quản. Nếu bạn giải quyết được vấn đề này, đây chính là ý tưởng kinh doanh từ nông nghiệp đáng học hỏi. Khi tiến hành ý tưởng này, bạn cần nghiên cứu thật kỹ phương pháp trồng nấm cũng như đầu ra cho sản phẩm để có kế hoạch đầu tư vào dây truyền, tiền bạc cũng như thời gian chăm sóc. Điều quan trọng chính là bước thu hái nấm sao cho đảm bảo chất dinh dưỡng trong nấm cao nhất và khâu bảo quản để nấm luôn tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng.

Ý tưởng kinh doanh hạt giống hoa từ nông nghiệp

Kinh doanh hạt giống hoa

Kinh doanh hạt giống hoa: “Mốt” tự trồng hoa đang được nhiều người ưa chuộng, trong đó có cả các hộ gia đình sống trong môi trường thành thị. Tuy rằng hiệu quả thu được không cao nhưng đây là niềm vui sau mỗi giờ học, làm việc mệt mỏi, trong khi giá hạt giống hoa không hề đắt. Bạn có thể tận dụng cơ hội này biến nó thành ý tưởng kinh doanh từ nông nghiệp mang tới hiệu quả cao. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ về các hạt giống hoa, cách trồng, cách chăm sóc để tư vấn cho khách hàng trồng một cách hợp lý. Tới nay hạt giống hoa có nguồn gốc đa dạng đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,...

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mình tìm ra những ý tưởng kinh doanh từ nông nghiệp khác như kinh doanh trang trại quả sạch hay kinh doanh đặc sản vùng miền cũng đem tới cho bạn lợi nhuận nhất định khi bắt tay vào công việc tưởng chừng như không “hot” này. Bạn nghĩ rằng nếu bán những món hàng nông sản thế nầy thì có thể đem lên bán online được hay không, hãy xem giải pháp của chúng tôi:

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot