Ý tưởng kinh doanh từ đâu?

Nhiều người rất muốn kinh doanh nhưng lại không thể nảy ra ý tưởng kinh doanh, trong khi nhiều người lại có rất nhiều ý tưởng kinh doanh khác nhau. Vậy ý tưởng kinh doanh từ đâu xuất hiện?

Ngày đăng: 28-06-2017

930 lượt xem

y-tuong-kinh-doanh-tu-tu-duy-theo-huong-khac

Từ tư duy theo hướng khác

Từ tư duy theo hướng khác: Để tìm ra ý tưởng mới, không còn có cách nào khác là bạn phải tư duy theo hướng khác và mở rộng thêm tư duy của mình về suy nghĩ. Bạn cũng có thể đọc sách để tìm hiểu tư duy kinh doanh trước đó, biết đâu bạn sẽ tìm được những ý tưởng độc đáo, mang lại hiệu quả kinh doanh cao trong thời gian tới. Ngoài ra bạn cũng có thể đọc các báo cáo nghiên cứu về xu hướng nhân khẩu học để bạn có thể xác định được suy nghĩ của bản thân về việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Ý tưởng kinh doanh từ đâu?”. Bạn cũng có thể học hỏi ý tưởng kinh doanh từ nước ngoài khi chúng chỉ đang manh nha xuất hiện. Khi đó lĩnh vực kinh doanh của bạn trở thành thị trường ngách sinh lời dễ dàng.

y-tuong-kinh-doanh-tu-tim-kiem-su-thay-doi

Tìm kiếm sự thay đổi

Tìm kiếm sự thay đổi: Không có sự thay đổi về tư duy thì bạn không thể xuất hiện ý tưởng kinh doanh mới lạ được. Tất nhiên việc trả lời cho câu hỏi: “Ý tưởng kinh doanh từ đâu?” cũng không thể giải đáp nhanh chóng và kịp thời được. Nhưng phải làm thế nào để tìm kiếm sự thay đổi này? Đầu tiên bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình, sau đó mới có ý định thay đổi thói quen mua sắm của khách hàng. Nhưng tùy theo mặc hàng, bạn có thể thay đổi sao cho phù hợp với những điều mà bạn mong muốn. Dẫu vậy dù làm gì, bạn cũng cần phải xác định xu hướng và kiên quyết đi theo những ý tưởng mà bạn đang tiến hành.

Ý tưởng kinh doanh từ chú ý lắng nghe

Chú ý lắng nghe

Chú ý lắng nghe: Nhiều khi ý tưởng kinh doanh xuất phát từ khách hàng chỉ từ những lời nói tưởng chừng vô giá trị. Điều quan trọng mà bạn cần làm là phân tích những ý đúng của khách để rút ra bài học cho chính mình. Có thể áp dụng ngay cả khi khách hàng phàn nàn về sản phẩm, dịch vụ của bạn hay của ai đó. Ngoài ra, khi đi trên đường và trong cuộc sống hàng ngày bạn cũng nên để ý những điều vô thưởng vô phạt tưởng chừng như rất nhỏ để từ đó bạn có thể tìm ra được những ý tưởng kinh doanh độc đáo. Ngoài ra nếu bạn đang kinh doanh, bạn cũng cần chú ý lắng nghe để biết đâu bạn có cơ hội mở rộng thị trường ngay trong khu vực của mình.

Một điều khá quan trọng để bạn có thể tìm ra ý tưởng kinh doanh từ đâu xuất hiện chính là việc bạn luôn có tư tưởng dẫn đầu trong mọi cuộc chơi. Khi có tư tưởng này, bạn sẽ không sợ mình bị lạc hậu so với các đối thủ của mình. Khi đã có ý tưởng rồi, tại sao bạn lại không đem nó lên online để tìm hiểu thêm thị trường khách hàng nó rộng lớn thế nào:

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot