Ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng

Kinh doanh là việc bạn phải cần vốn để sinh lời từ kinh nghiệm, kỹ năng của mình nhưng không có nghĩa là bạn không thể thực hiện ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những bí quyết ngay sau đây

Ngày đăng: 03-07-2017

1,166 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng là không thuê địa điểm

Không thuê địa điểm

Không thuê địa điểm: Chi phí thuê địa điểm sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc nên để tiết kiệm chi phí, bạn không nên thuê địa điểm. Thay vào đó, bạn sẽ làm việc tại nhà cùng những đơn đặt hàng và giao dịch. Trong trường hợp phải tiếp xúc khách hàng, bạn có thể hẹn gặp ở một quán cafe nào đó. Nếu bạn bán đồ online, việc thuê địa điểm còn là việc không cần thiết, chỉ làm bạn tốn thêm tiền. Nhiều người đã từ bỏ ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng chỉ vì chi phí thuê mặt bằng khá cao. Vì vậy nếu không cần thiết phải thuê địa điểm, bạn nên từ bỏ ý định thuê. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thuê văn phòng không hề nhỏ mà nhiều người phải đắn đo nhiều.

Ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng là không thuê nhân viên

Không thuê nhân viên

Không thuê nhân viên: Đây không đơn thuần là một việc “làm nấy ăn cả” mà còn là cách bạn tự xoay xở trước ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng của chính mình. Chỉ tính riêng tiền lương của nhân viên, nếu bạn không có vốn thì khó có thể duy trì được ở thời điểm ban đầu mà thời điểm này thường không có lãi ngay được. Do vậy trước khi bắt tay thực hiện ý tưởng kinh doanh, bạn không nên tính chuyện thuê nhân viên từ đầu. Điều quan trọng bạn phải trang đủ mọi kỹ năng, kiến thức và sức khỏe thật tốt để có thể chống chọi được với khối lượng công việc khổng lồ mà một mình bạn phải đảm nhận trong thời gian dài khi mới bắt đầu khởi nghiệp.

Ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng là tận dụng các dịch vụ miễn phí

Tận dụng các dịch vụ miễn phí

Tận dụng các dịch vụ miễn phí: Khi thực hiện ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng, bạn cũng cần biết tận dụng các dịch vụ miễn phí để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Ví dụ như bạn có thể tư vấn pháp lý miễn phí hoặc quảng cáo miễn phí bằng các kênh rao vặt thủ công, mạng xã hội thay vì thiết kế một website bán hàng chuyên biệt cho sản phẩm của mình. Những dịch vụ này không nhiều nên bạn cần phải tìm tòi và biết tận dụng từng dịch vụ để phục vụ mục đích kinh doanh của mình. Có thể thời gian đầu sẽ khó khăn nhưng nếu bạn có thể vượt qua, tất cả những gì sắp xảy đến chỉ là một thử thách nhỏ mà bạn sẽ phải đương đầu từ từ dần dần, bước từng bước một.

Điều quan trọng khi bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng còn là việc bạn phải lên kế hoạch và có báo cáo riêng để bạn có thể hình dung mình đang đứng ở đâu, mình phải làm gì tiếp theo để có thể gặt hái được thành công nhất định từ vốn “0 đồng”. Giải pháp dưới đây của chúng tôi sẽ gợi cho bạn thêm nhiều ý tưởng kinh doanh:

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot