Ý tưởng kinh doanh tốt

Không ít người nghĩ rằng các ý tưởng mới đều thành công nhưng trên thực tế ý tưởng kinh doanh tốt cần có tính khả thi. Vậy nhận diện tính khả thi của ý tưởng kinh doanh tốt là gì?

Ngày đăng: 24-06-2017

856 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh tốt là dựa vào lợi thế

Dựa vào lợi thế

Dựa vào lợi thế: Trước khi nói lên ý tưởng kinh doanh của mình, bạn cần phải xác định những điểm mạnh của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn có thể tránh được những sai lầm cơ bản trong việc xác định “ý tưởng kinh doanh tốt là gì?” ngay trong suy nghĩ của bạn. Hơn nữa, bằng cách dựa vào lợi thế của mình, bạn sẽ có lợi thế hơn nhiều so với những ý tưởng quá mới so với bạn. Bạn cũng có thể trả lời câu hỏi nhận diện tính khả thi của ý tưởng kinh doanh tốt là gì bằng cách thực hiện khảo sát hoặc thăm dò ý kiến của bạn bè, người thân. Qua đó, bạn cũng có thể tự tính toán được công ty của mình sẽ trụ được bao nhiêu lâu khi lợi nhuận có thể duy trì sự sống còn của nó.

Ý tưởng kinh doanh tốt là hiểu thị trường cạnh tranh

Hiểu thị trường cạnh tranh

Hiểu thị trường cạnh tranh: Tính khả thi của ý tưởng kinh doanh tốt là gì? Còn là bước hiểu thị trường cạnh tranh của chính mình để bạn có thể phân tích được những yếu tố quan trọng trong công việc kinh doanh của mình để biến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là độc đáo khi phân phối rộng khắp trên thị trường. Hiểu thị trường cạnh tranh cũng là lúc bạn tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình là ai và họ đang chiếm bao nhiêu thị phần trên thị trường. Từ đây bạn đánh giá được các kênh marketing, phân phối mà họ đang nắm giữ xem bạn có thể khác biệt họ ở điểm nào và cần phải làm gì để khác biệt. Khi hiểu thị trường cạnh tranh, bạn cũng hiểu được mình là ai và khám phá được những nhu cầu mới của khách hàng.

Ý tưởng kinh doanh tốt là chọn đúng mô hình kinh doanh

Chọn mô hình kinh doanh

Chọn mô hình kinh doanh: Tùy theo  việc tìm ra tính khả thi của ý tưởng kinh doanh tốt là gì mà bạn chọn mô hình kinh doanh sao cho phù hợp để có lợi nhuận cao nhất. Bạn có thể chỉ bán hàng online hoặc kết cả hai hình thức online và offline. Điều này cần căn cứ vào khách hàng mục tiêu của bạn cũng như khả năng cung ứng sản phẩm, dịch vụ. Chưa kể đối với những mặt hàng khác nhau sẽ có yêu cầu riêng biệt nên bạn cần xác định rõ được tỷ lệ thành công để chọn mô hình sao cho phù hợp với dự án kinh doanh của mình. Việc bạn cần làm để đạt được điều đó chính là việc thu thập thông tin về doanh thu tiềm năng cũng như các giải pháp giá trị của mỗi mô hình kinh doanh khác nhau.

Có thể thấy nhận diện tính khả thi của ý tưởng kinh doanh tốt là gì không khó, chỉ cần bạn học hỏi và quan sát để tìm ra điểm mạnh của mình, về nhu cầu thị trường bạn đang hướng đến, tránh việc chọn đại một hình thức kinh doanh, một mặt hàng kinh doanh hay một mô hình kinh doanh nào đó bạn chưa nắm chắc. Đế chắc chắn ý tưởng nầy có tốt hay không thì bạn có thể đem ngành kinh doanh lên online để xem khách hàng tiềm năng của bạn có thật sự cần nó nhiều như bạn nghĩ hay không:

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot