Ý tưởng kinh doanh táo bạo phục vụ nhu cầu luôn là ý tưởng thành công

Bài học ở đây là “Hãy nhìn vào một vấn đề theo một cách khác với cách nhìn thông thường để tìm ra cơ hội hàng triệu đô từ vấn đề đó!”

Ngày đăng: 27-04-2014

22,647 lượt xem

 

Sau bài viết về cách tạo ra một ý tưởng kinh doanh triệu đô, có lẽ các bạn sẽ cần thêm nhiều dẫn chứng hơn để tự tin vào việc hình thành một ý tưởng và thực hiện nó. 2 ý tưởng kinh doanh táo bạo mang lại hàng triệu đô la sau sẽ giúp bạn có những kiến thức thực tế trên con đường gây dựng sự nghiệp kinh doanh.

 

2 ý tưởng kinh doanh táo bạo mang lại hàng triệu đô la

2 ý tưởng kinh doanh táo bạo mang lại hàng triệu đô la


Thức uống tự nhiên: ý tưởng kinh doanh táo bạo mang lại hàng triệu đô la


Loại thức uống tự nhiên này là một sản phẩm được sáng tạo từ 3 người bạn ở đại học Cambridge – Adam Balon, Jon Wright và Richard Reed. Họ đã sáng tạo ra thức uống này sau vài năm đi làm đủ sống; đó là thời điểm năm 1998 và họ nhận ra họ phải làm gì đó tốt hơn cho cuộc sống của mình, thế là họ ngồi lại và bắt đầu suy nghĩ về ý tưởng kinh doanh.

 

  Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet? 

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

-> thì đây là CƠ HỘI cho bạn

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật "Kinh doanh Online"

>> Click đăng ký tham dự 3h Xây dựng hệ thống kinh doanh Online tối ưu <<

(Số lượng có hạn - Đăng ký ngay bây giờ trước khi quá trễ)

 

Sau khi nghiên cứu, họ nhận ra một lỗ hổng thị trường phù hợp cho một loại thức uống mới được làm từ các nguyên liệu tự nhiên ngon hơn và bổ dưỡng hơn nhiều. Họ đã dành 6 tháng để thử nghiệm sản phẩm trước khi đem ra thử nghiệm ở một hội chợ. Ở đó sản phẩm này đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người tiêu dùng. Và ý tưởng kinh doanh táo bạo mang lại hàng triệu đô la bắt đầu phất lên.

 

2 ý tưởng kinh doanh táo bạo mang lại hàng triệu đô la

Ý tưởng kinh doanh táo bạo loại thức uống tự nhiên đã mang lại hàng triệu đô la cho 3 chàng trai


Họ nhanh chóng tìm được các nhà đầu tư với số tiền ban đầu là 225,000 đô. Thức uống tự nhiên này nhanh chóng đạt doanh số 1 triệu đô vào năm thứ hai và bây giờ là 2 triệu sản phẩm được tiêu thụ mỗi tuần, chiếm 75% thị trường UK. Hiện tại Coca Cola đã mua lại 18% cổ phần với giá 30 triệu đô. Và một  năm sau đó thì hãng này lại bỏ thêm 65 triệu đô để sở hữu 58% cổ phần.


Bài học ở đây là: “Khi cảm thấy độ khả thi của ý tưởng đến 70% thì hãy thực hiện ngay. Việc chờ đến 100% đồng nghĩa với việc sẽ không có quyết định nào được đưa ra!”

Ý tưởng kinh doanh online ít vốn thành công trong tầm tay
 

Ý tưởng kinh doanh chỗ nghỉ “Airbnb” táo bạo mang lại hàng triệu đô la


Airbnb là tên một website chuyên kinh doanh dịch vụ đặt chỗ nghỉ cho mọi người khi họ cần đến một nơi nào đó như một hội nghị ở Los Angeles chẳng hạn, và khách hàng có thể yêu cầu được nghỉ ở một nơi có đủ tiện nghi và không gian như họ mong muốn.


Ý tưởng kinh doanh táo bạo mang lại hàng triệu đô la này được hình thành rất tình cờ khi hai người bạn Joe Gebbia và Brian Chesky lúc đang ở San Francisco thấy rằng có rất nhiều người chật vật kiếm một nơi nghỉ qua đêm khi tham dự một hội nghị thiết kế lớn ở thị trấn vào năm 2007. Hai anh chàng đã chào đón những vị khách này đến căn hộ của mình để nghỉ thuê trong điều kiện cũng khá tốt là có sẵn 2 nệm hơi dưới sàn, đồ ăn sáng cũng sẽ được cung cấp đầy đủ.


Sau đó cả hai cùng một phù thủy công nghệ Nathan Blecharczyk đã quyết định thay đổi mô hình ăn nghỉ hiện nay – thay vì phải ở trong những tiện nghi có sẵn ở những khách sạn lớn nhỏ, khách hàng có thể đặt nơi nghỉ trước ở trên online, yêu cầu rõ ràng về những tiện nghi họ muốn, và bộ ba này sẽ sắp xếp một nơi đúng với yêu cầu đó. Tên website ban đầu là Airbedandbreakfast.com và họ thu phí từ 6 -12% tùy vào suất đặt.

 

2 ý tưởng kinh doanh táo bạo mang lại hàng triệu đô la

Ý tưởng kinh doanh táo bạo này không những mang lại hàng triệu đô mà là tỷ đô la


Ban đầu, họ nhắm vào những sự kiện quy mô lớn, đặc biệt là trong sự kiện bầu cử tổng thống giữa Barrack Obama và John McCain, website này đã bán được những suất ngũ cốc ăn sáng được thiết kế đặc biệt trị giá lên đến 30,000 đô. Năm 2008, tên dịch vụ đã được rút xuống còn Airbnb.


Hiện tại, số lượng đơn hàng đặt trên website đã vượt con số 10 triệu đêm. Công việc kinh doanh của bộ ba vươn tới 33,000 thành phố ở 192 quốc gia. Trị giá công việc kinh doanh của họ đạt 1,3 tỷ đô. Một kết quả tuyệt vời cho một ý tưởng kinh doanh táo bạo mang lại hàng triệu đô la, con số giờ đây đã là tỷ đô la.


Bài học ở đây là “Hãy nhìn vào một vấn đề theo một cách khác với cách nhìn thông thường để tìm ra cơ hội hàng triệu đô từ vấn đề đó!”

www.YTuongKinhDoanhDocDao.com

 

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot