Ý tưởng kinh doanh shop thời trang

Ai cũng có ý tưởng kinh doanh nhưng riêng lĩnh vực thời trang thì không phải ai cũng có thể thành công mà cần phụ thuộc nhiều yếu tố then chốt. Những yếu tố đó là gì và thực hiện ý tưởng kinh doanh shop thời trang thế nào để hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những bước chuẩn bị cực kỳ quan trọng ngay sau đây

Ngày đăng: 31-05-2017

938 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh shop thời trang xác định đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng: Mỗi lĩnh vực kinh doanh khác nhau đều có những đối tượng khách hàng không giống nhau và bạn không nên quá xa đà vào nhiều đối tượng khác nhau bởi bạn không thể đủ thời gian và công sức để lựa chọn sản phẩm cho quá nhiều đối tượng cùng một lúc. Khi đó hàng của bạn sẽ tồn, rất khó bán và dẫn tới thua lỗ là điều không thể tránh khỏi được. Chính vì vậy xác định đối tượng khách hàng là bước đầu tiên để bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh shop thời trang của mình. Lúc ấy bạn sẽ trả lời được bạn bán hàng cho ai, nam hay nữ, dân văn phòng hay sinh viên, người có thu nhập cao hay trung bình. Từ đó bạn sẽ quyết định việc bỏ vốn ra bao nhiêu, tiếp thị thế nào, trang trí shop thời trang ra sao để phù hợp.

Ý tưởng kinh doanh shop thời trang tìm nguồn hàng chất lượng

Tìm nguồn hàng chất lượng

Tìm nguồn hàng chất lượng: Nguồn hàng tốt là yếu tố sống còn trong kinh doanh và tất nhiên bạn sẽ phải đầu tư công sức vào việc này khá nhiều. Điều quan trọng bạn phải hiểu được đối tượng khách hàng của mình để lựa chọn hàng sao cho phù hợp. Tiếp đó bạn cần so sánh giá, chất lượng ở các nguồn hàng khác nhau. Từ đây, việc tìm được nguồn hàng ưng ý sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Khi tìm nguồn hàng, bạn cũng xác định sẽ rất mệt mỏi và có quá nhiều chi phí phát sinh kèm theo. Tuy nhiên, bạn phải làm sao chọn lựa mặt hàng sao cho không đụng hàng bởi mặt hàng càng độc, càng lạ thì bạn sẽ càng dễ bán. Trong trường hợp không bán được có thể sang tay cho các shop khác một cách dễ dàng.

Ý tưởng kinh doanh shop thời trang chuẩn bị vốn

Chuẩn bị vốn

Chuẩn bị vốn: Bạn không thể thực hiện ý tưởng kinh doanh shop thời trang mà không có vốn. Nhưng dù bạn có bao nhiêu vốn, lời khuyên của những người có kinh nghiệm bạn chỉ nên dành 50% số vốn của mình bởi bạn nên để cho mình đường lui. Chưa kể bạn còn có nhiều khoản chi phí phát sinh khi mở shop nữa nên phải duy trì số vốn cần thiết. Khi thực hiện ý tưởng kinh doanh shop thời trang, bạn luôn cần nhớ rằng hoài bão kinh doanh của bạn chỉ là một phần làm nên sự thành công trong tương lai. Điều quan trọng là những quyết định của bạn chớ nên mạo hiểm bởi kinh doanh không có chỗ cho những người “liều mình”.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh shop thời trang của mình có hiệu quả nhất. Chúc bạn luôn thành công với ý định kinh doanh của mình. Và nếu bạn muốn kiếm thêm khách hàng trên online, hãy đem chúng lên online bằng giải pháp sau nhé:

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot