Ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi

Hiện nay, hoa tươi đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ngoại giao cũng như cuộc sống thường nhật của người Việt. Theo đó mở ra cơ hội kiếm tiền chính đáng từ ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi. Nhưng để hiện thực hóa ý tưởng tiềm năng đó, các bạn trẻ cần phải làm gì

Ngày đăng: 30-05-2017

838 lượt xem

Chuẩn bị kỹ năng kinh doanh và kiến thức về hoa tươi

Chuẩn bị kỹ năng kinh doanh và kiến thức

Chuẩn bị kỹ năng kinh doanh và kiến thức: Đây là việc đầu tiên bạn cần làm để có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh hoa tươi thành công bởi có tình yêu với hoa không thôi chưa đủ. Bạn còn phải có am hiểu về các loài hoa, chưa kể bạn cần có những kỹ năng cần thiết để có thể làm chủ công việc kinh doanh của mình. Chưa dừng tại những kỹ năng và kiến thức đó, ạn cũng cần khiếu thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo. Bạn có thể theo học một khóa cắm hoa tươi cơ bản hay phụ việc cho một shop kinh doanh hoa tươi chuyên nghiệp nào đó. Chỉ có vậy sản phẩm hoa bạn làm ra mới có sức hút đối với nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó việc kinh doanh của bạn mới thực sự duy trì được lâu dài và được lãi từ ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi ban đầu.

Khảo sát thị trường hoa tươi

Khảo sát thị trường

Khảo sát thị trường: Sau khi đã có đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết, bạn cần phải nghiên cứu thị trường để tìm được một vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh. Điều đầu tiên bạn phải tìm hiểu chính là nhu cầu về hoa tươi, so sánh với đối thủ cạnh tranh cả về cách bài trí hoặc giá bán. Chưa kể bạn còn phải tìm hiểu lý do người mùa bỏ tiền ra mua hoa để có hướng đi thích hợp. Đến giai đoạn khảo sát thị trường này, bạn sẽ thấy hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi là một việc không dễ dàng gì kể cả khi bạn tưởng rằng mình chuẩn bị đã khá đầy đủ. Khi đã nghiên cứu thị trường, bạn sẽ hình dung rõ hơn về việc kinh doanh của mình. Từ đây có những định hướng riêng để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Lên kế hoạch tài chính cho shop hoa tươi

Lên kế hoạch tài chính

Lên kế hoạch tài chính: Khi bạn có một số vốn đầu tư không lớn thì bạn cần lên kế hoạch tài chính càng chi tiết càng tốt để có thể kiểm soát được công việc kinh doanh sao cho phù hợp nhất với mình. Cụ thể, bạn cần vạch ra các khoản chi phí cần thiết như thuê cửa hàng, tu sửa, trang trí, nhập hoa,... Bên cạnh đó bạn còn cần phải dự tính được các chi phí mua các nguyên phụ kiện khác như ruy băng, nơ, kim tuyến,... Nếu bạn không vạch ra các khoản chi phí đó, bạn sẽ không dự tính được ngân sách mà mình bỏ ra bao nhiêu và thu lại thế nào. Sau khi đã hoạch định chi tiết cách sử dụng vốn khi thực hiện ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi, bạn cũng cần tìm thuê mặt bằng, chọn nguồn cung ứng hoa chất lượng với giá cả phải chăng.

Điều quan trọng khi hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi là bạn cần lựa chọn địa điểm ở những khu vực đông người qua lại. Có vậy bạn mới thu lại được doanh thu xứng đáng với công sức nghiên cứu thị trường cũng như tay nghề, kỹ năng của bạn. Còn nếu muốn bán hoa tươi trên online thì không gì đơn giản hơn là xem giải pháp dưới đây của chúng tôi:

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot