Ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên từ nông nghiệp

Nói đến ý tưởng kinh doanh sáng tạo ít ai nghĩ tới nông nghiệp nhưng đối với các bạn sinh viên thời hiện đại đã có rất nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo. Cụ thể trong cuộc thi “Start-up Student Ideas”, nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên từ nông nghiệp khiến nhiều người phải bất ngờ. Chúng ta cùng điểm qua những ý tưởng kinh doanh sáng tạo sau:

Ngày đăng: 30-09-2017

4,764 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên từ nông nghiệp

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên từ nông nghiệp

Nuôi heo bằng trà xanh: Ý tưởng này của nhóm bạn Lê Nguyễn Hoài Thương  đến từ trường Đại học Yersin Đà Lạt với mục tiêu ban đầu là chăn nuôi heo bằng trà xanh nhỏ lẻ ở gia đình và mở rộng ra thành trang trại. Lý do nhóm Thương nảy ra ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên này là trà xanh trồng nhiều ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) nên có thể tận dụng điều này để mang lại lợi ích kinh tế. Nhóm Thương cũng dẫn chứng các mô hình nuôi heo bằng trà xanh thành công tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nuôi cấy mô cung cấp giống rau & hoa: Ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên này xuất phát từ nhóm Đỗ Văn An (trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt). Địa phương mà An được sống là vùng đất của hoa, rau củ quả nhưng nhu càu về giống cây trồng cao chỉ mới đáp ứng được 50%. Do vậy đây là cơ hội của nhiều bạn trẻ có thể nuôi cấy mô, cung cấp giống rau và hoa cho thị trường Đà Lạt, tiến tới là cung cấp giống trên toàn quốc để đẩy nhanh hơn nữa nguồn cung còn đang hạn chế này.

Kinh doanh rau an toàn: Đây là ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên đến từ Đại học Quảng Bình, nhóm Nguyễn Thị Bích Liên khi mục đích duy nhất là cung cấp các mặt hàng rau củ quả được trồng theo tiêu chuẩn VietGap ở Đồng Hới. Ý tưởng này xuất phát từ việc yêu thích kinh doanh và nhận thấy được tiềm năng khi nhu cầu rau củ sạch của người dân Quảng Bình vô cùng lớn.

Trang trại Nấm linh chi tai đỏ: Ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên này đến từ sinh viên Nguyễn Văn Hoàng (Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hoà). Với dự án này, nhiệm vụ chính là tự cấy và nhân giống nấm linh chi tai đỏ với chất lượng đảm bảo đạt chuẩn, đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường đang ngày càng tăng hiện nay.

Cửa hàng hải sản tươi sạch OBIO: Ý tưởng kinh doanh này của nhóm Nguyễn Nam Thái (Đại học Quảng Bình) với mục tiêu là mở chuỗi nhà hàng hải sản với sản phẩm là cá biển đảm bảo tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lý do để thực hiện ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên này xuất phát từ hiện trạng cá bị ẩm ướp và nhiễm hóa chất mấy năm gần đây đã khiến người tiêu dùng lo ngại khi sử dụng đồ hải sản.

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên đáp ứng nhu cầu thiết thực của mọi người. Những ý tưởng này khi có nguồn vốn, chiến lược kinh doanh cụ thể sẽ mang đến lợi ích lâu dài và nguồn kinh tế không thể tốt hơn.

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot