Ý tưởng kinh doanh phòng trọ online

Các thành phố lớn là nơi tập trung nhiều thành phần cư dân khác nhau và trở thành “miền đất hứa” cho nhiều người lập nghiệp, học tập. Chính vì vậy, nhu cầu nhà ở tại đây rất cao, nhưng không được đáp ứng đầy đủ. Xây nhà trọ cho thuê hiện đang là hướng kinh doanh được nhiều đã và đang thực hiện. Tuy nhiên, kinh doanh phòng trọ online thì rất hiếm người thực hiện được. Trước khi quyết định kinh doanh bạn cần tham khảo những điều cần biết khi thực hiện ý tưởng kinh doanh phòng trọ online

Ngày đăng: 21-05-2017

1,239 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh phòng trọ online đầy tiềm năng

Kinh doanh phòng trọ online đầy tiềm năng

Ý tưởng kinh doanh phòng trọ online đầy tiềm năng:

  • Nhu cầu lớn: Hiện nay, tại các thành phố lớn và những nơi tập trung khu công nghiệp, nhu cầu nhà ở luôn ở mức cao nhất. Bởi số lượng dân tỉnh lẻ lên để làm việc, học tập mỗi năm đều tăng cao, dẫn đến tình trạng thiếu nhà ở rất lớn. Tuy nhiên, họ thường phải chạy đi nhiều nơi để tìm kiếm được nhà trọ ưng ý, đều đó rất mất thời gian. Chính vì vậy, ý tưởng kinh doanh phòng trọ online ra đời sẽ giúp cho người thuê trọ không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Chủ cho thuê trọ cũng lọc ra được các thành phần sẽ thuê nhà trọ của mình và dễ dàng trong việc quản lý. Ngoài ra, chủ cho thuê cũng không phải mất thời gian treo bảng hay đi dán, phát tờ rơi gây mất mĩ quan đô thị. Đó chính là lý do làm cho việc kinh doanh nhà trọ online dần trở nên cần thiết.
  • Nhiều phân khúc: khi xây dựng và cho thuê nhà trọ bạn nên xác định phân khúc mà bạn muốn nhắm tới như: gia đình, sinh viên, công nhân,... Từ đó, xây dựng và đưa ra giá phòng với mức bình dân hay cao cấp, đồng thời bạn cũng có thể lựa chọn đối tượng cho thuê phòng để dễ dàng trong việc quản lý.
  • Doanh thu ổn định: Kinh doanh phòng trọ bạn sẽ không phải lo lắng về những biến động của thị trường như kinh tế hay bất động sản. Bạn chỉ cần bỏ vốn vào lần đầu và hằng tháng sẽ có nguồn thu nhập vô cùng ổn định. Điều này giúp bạn giảm khá nhiều áp lực tài chính nếu phải đi huy động vốn từ nhiều nguồn vay khác nhau. Chưa kể đến việc xây dựng phòng trọ còn giúp bạn sở hữu trong tay nguồn bất động sản không nhỏ. Chúng có thể sẽ tăng giá trị trong tương lai, bạn có thể bán với giá rất cao nếu không muốn kinh doanh nữa.

Với ý tưởng kinh doanh phòng trọ online, bạn chỉ cần chụp hình phòng trọ và đưa ra mức giá, yêu cầu để đăng lên website. Những người cần phòng trọ và thấy phù hợp sẽ liên hệ với bạn, đều này giúp cho việc thuê nhà diễn ra thuận lợi hơn.

Ý tưởng kinh doanh phòng trọ online đầy thách thức

Những thách thức khi kinh doanh phòng trọ:

  • Đầu tư lớn, thu bạc cắc: Rất nhiều người mong muốn kinh doanh phải nhanh chóng hoàn lại vốn. Tuy nhiên, khi kinh doanh phòng trọ, bạn sẽ phải đầu tư một số tiền khá lớn, nhưng mỗi tháng có thể thu lại không bao nhiêu, thời gian thu hồi vốn khá lâu. Chính vì vậy, trước khi quyết định kinh doanh phòng trọ online bạn phải suy nghĩ thật kĩ với hình thức này.
  • Yêu cầu khả năng quản lý tốt: Khi kinh doanh phòng trọ thì vấn đề quản lý luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi, đối tượng thuê phòng trọ vô cùng đa dạng và đến từ nhiều nơi khác nhau, do đó, bạn cần tăng cường quản lý. Do đó, khi cho thuê bạn nên lựa chọn phân khúc thật rõ ràng, quản lý tốt để không xảy ra các tệ nạn và làm hư hỏng xuống cấp nhà trọ của mình. Hiện nay, vấn đề an ninh tại các khu trọ cũng khá phức tạp, vì vậy bạn nên cân nhắc việc lắp đặt camera và thuê nhân viên bảo vệ nếu cần thiết.

Ý tưởng kinh doanh phòng trọ online đầy tiềm năng và thách thức

Ý tưởng kinh doanh phòng trọ online đầy tiềm năng và thách thức

Qua đó, có thể thấy ý tưởng kinh doanh phòng trọ online có rất nhiều tiềm năng cũng như thách thức cho người kinh doanh. Chính vì vậy, trước khi quyết định kinh doanh, bạn nên lập ra kế hoạch thật chi tiết để thành công được đảm bảo hơn. Nhưng đây, cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn đáng tham khảo cho những ai muốn có hiệu quả lâu dài. Bạn cũng có thể đem phòng trọ của bạn lên online để những người có nhu cầu trên online có thể tìm kiếm đến bạn bằng giải pháp dưới đây của chúng tôi:

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot