Ý tưởng kinh doanh ít vốn với nghề viết bài thuê

Có lẽ sẽ nhiều người nghĩ rằng ý tưởng kinh doanh ít vốn với nghề viết bài thuê này chỉ dành cho dân báo chí hay đám giỏi văn, thật ra không phải thế! Văn cũng như toán điều có công thức cả thôi

Ngày đăng: 24-04-2017

1,145 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh ít vốn với nghề viết bài thuê

Ý tưởng kinh doanh ít vốn với nghề viết bài thuê

Trong cái thời đại này, chúng ta có thể thấy “tiền” trở thành một vấn đề luôn gây stress cho rất nhiều người. Chúng ta cứ như con kiến bị lẩn quẩn trên đường tìm thức ăn, muốn kiềm tiền nhưng không biết kinh doanh gì; biết kinh doanh gì nhưng lại có ít vốn, biết ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng lại sợ mất vốn. Vì nhu cầu quá sức cấp thiết như vậy mà bài viết này đề ra 1 ý tưởng kinh doanh ít vốn với nghề viết bài thuê mà gần như phù hợp với tất cả mọi người, miễn là chịu khó! Vậy, ý tưởng kinh doanh ít vốn với nghề viết bài thuê là gì? Nghề viết bài thuê cũng đã xuất hiện từ lâu nhưng để biến nó thành một ý tưởng kinh doanh thì có lẽ ít ai nghĩ tới. Thường thì các “nhà văn” họ hay gà gà trong mấy chuyện kinh doanh nên có lẽ đã không nghĩ tới điều này. Chúng ta có thể thấy nhu cầu viết về nội dung cho báo chí, website, pr doanh nghiệp rất lớn, trong những năm gần đây người ta cứ “bắc loa” lên bảo rằng “Content is king” và thế là gần như mọi người đều chăm chăm nhắm tới nội dung khiến cho nghề này hái ra tiền kinh khủng, một bài viết có thể dao động từ 30K đến hơn 150K một bài (30K có vẻ hơi bị bóc lột nhỉ?). Một ngày viết 2 -3 bài cỡ 100K là khỏe rồi đúng không nào? Có lẽ sẽ nhiều người nghĩ rằng ý tưởng kinh doanh không cần vốn với nghề viết bài thuê này chỉ dành cho dân báo chí hay đám giỏi văn, thật ra không phải thế! Văn cũng như toán, có công thức cả thôi. Bạn có thể dễ dàng viết được một nội dung thật hay nếu như chịu khó đọc những quyển “Best-Selling” để tìm hiểu cách hành văn, hoặc đi hỏi về công thức viết bài của ông triệu phú nào đấy. Có một BÍ MẬT TUYỆT VỜI cho các bạn: nội dung là vua nhưng thông tin mới là người chỉ đạo tất cả. Vì vậy chỉ cần có thông tin là có tiền rồi, chưa cần biết là bạn hay dở thế nào!

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn với nghề viết bài thuê

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn với nghề viết bài thuê

Kỹ năng viết là yêu cầu đầu tiên với lĩnh vực này. Xin bạn nhớ cho rằng, không cần phải là một nhà văn bẩm sinh bạn mới có kỹ năng viết tốt. Khi nhắc đến kỹ năng thì cũng đồng nghĩa với việc phải luyện tập mới có được kỹ năng đó. Và cách để bạn phát triển kỹ năng viết từ một chú gà con thành gà trống cực “chất” đó là đọc những quyển sách “Best selling”, bạn sẽ thấy những bậc thầy họ đều có những công thức để viết ra những kiệt tác này, thậm chí chúng rất đơn giản. Khi đọc nhiều hơn bạn sẽ thấy rằng những quyển “Best selling” không phải là những quyển được viết hay nhất mà chúng được lan tỏa một cách mạnh mẽ nhờ thông tin hữu ích mà chúng cung cấp, đó là những minh chứng tuyệt vời cho một tương lai sáng lạng với ý tưởng kinh doanh ít vốn với nghề viết bài thuê. Như vậy, yếu tố tiếp theo để bạn có thể viết là “Thông tin”. Thông tin là thứ rẻ tiền nhất mà cũng là xa xỉ nhất trong thời đại này, bạn hoàn toàn có thể tìm được hàng tá thông tin trên google, rẻ như bèo, nhưng đôi khi lại phải mất hàng tiếng, hàng ngày, thậm chí hàng tháng để tập hợp ra những thông tin đáng giá nhất. Thời gian đầu khi viết bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi tập hợp thông tin để viết, nhưng khi đã thuần thục thậm chí bạn có thể vừa tìm thông tin vừa cho ra một “kiệt tác” chỉ trong 1 tiếng đồng hồ, sau đó nhận tiền nhuận bút từ 30 đến 50K một bài một cách dễ dàng. Nói chung hãy xem google là “chợ trời thông tin”, và những thứ  bạn lọc được từ đó là “kho vàng” của bạn.

Ý tưởng kinh doanh viết bài thuê độc đáo

Ý tưởng kinh doanh viết bài thuê độc đáo

Tiến hành ý tưởng kinh doanh ít vốn với nghề viết bài thuê ra sao? Khi đã chuẩn bị xong tư tưởng về nhiều điều cần có đầu tiên, bạn phải nhanh chóng tìm ra người có nhu cầu để kiếm tiền đúng không nào? Hãy online tất cả thông tin về dịch vụ của bạn. Nếu bạn đã chọn ý tưởng kinh doanh không cần vốn với nghề viết bài thuê thì công cụ khuyên dùng là Blogger hoặc wordpress. Cả 2 công cụ trên đều miễn phí, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một trang blog để đăng tải những thông tin của mình, tiếp theo là SEO dịch vụ của mình lên top, và một điều bạn phải luôn khắc cốt ghi tâm: Công việc của bạn là viết bài vì vậy hãy tập trung vào SEO Onpage (tập trung vào nội dung bằng viết bài) và bỏ SEO Offpage (kiểu đối đầu với google) ra một bên. Nếu trang blog của bạn lên top nhờ vào khả năng viết của bạn thì đó là bằng chứng tuyệt vời để khách hàng tìm đến bạn liên tục, thậm chí tiền nhuận bút của bạn sẽ vượt trên con số 50K nhỏ nhoi.

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot