Phân khúc thị trường khởi nghiệp kinh doanh ít vốn

Với xu thế hiện nay thì handmade đã trở thành ý tưởng kinh doanh ít vốn năm 2014 có sức hút rất lớn khi mà ngoài những thợ thủ công chuyên nghiệp, còn có sự góp mặt của dân văn phòng, sinh viên trong thị trường này, tất cả làm cho mọi thứ trở nên cực sôi động và hứa hẹn nhiều tiềm năng mới năm 2014.

Ngày đăng: 08-04-2014

81,448 lượt xem

 

Tính đến thời điểm đầu năm 2014, nền kinh tế Việt Nam vẫn đang như con cá nhỏ oằn mình cố gắng thoát ra khỏi lạch nước suy thoái kinh tế toàn cầu. Tuy đã có những chuyển biến tốt nhưng rõ ràng tình hình kinh doanh đang trong giai đoạn khó khăn và điều cần nhất  bây giờ là những ý tưởng kinh doanh ít vốn năm 2014 mang lợi nhuận cao với rủi ro ít hơn. Sau đây là 3 ý tưởng có tiềm năng phát triển rất mạnh trong năm 2014.

 

Ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận lớn năm 2014

Năm 2014 cần những ý tưởng kinh doanh ít vốn ít rủi ro


Năm 2014 ít vốn nên thực hiện ý tưởng kinh doanh thời trang


Thời trang ở đây không cần là những món đồ hàng hiệu đắt tiền nằm trong Diamond Plaza hay VinCom, mà là những món đồ nhiều mẫu mã ấn tượng, có khả năng phục vụ đa số người dùng có nhu cầu thay đổi liên tục; đa phần những hàng này nên tầm 1 triệu đổ xuống và có xuất xứ từ các nước như Sing, Thái, Mã lai…trừ hàng Trung Quốc xuất trực tiếp qua Việt Nam.

Vì sao ý tưởng kinh doanh ít vốn với phân khúc thời trang từ 1 triệu đổ xuống lại phát triển trong năm 2014? Theo số liệu gần đây, hàng hiệu ở các “kinh đô” mua sắm đã giảm giá mạnh từ 20 -50% nhưng vẫn rất ế khách. Thực tế đa số người Việt sẵn sàng chi trả mức 1 triệu đổ xuống và một phần người tiêu dùng “cao” đã chuyển về các kênh khác như  shop thời trang nhỏ, siêu thị hay cửa hàng online. Những kênh này có chi phí đầu tư thấp, nhưng mẫu mã lại phong phú, đa dạng; một số mẫu lại rất độc làm khách hàng vô cùng yêu thích.

 

Ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận lớn năm 2014

Ý tưởng kinh doanh ít vốn với thời trang được đưa lên online trong năm 2014


Với sự phát triển mạnh mẽ kênh online như hiện nay, khách hàng đã chuyển hầu hết về mua hàng qua click chuột; một kênh mà lượng hàng rất dồi dào và luôn có sẵn. Vì thế trước khi cuộc cạnh tranh trở nên quá sức khốc liệt, bạn hãy nhanh chóng chen chân vào, đưa ra những mẫu thật đẹp, độc tầm giá 1 triệu trở xuống. Những mặt hàng được khuyến khích nhiều là túi xách, áo thun, nón, giày, áo khoác, váy, đầm.


Handmade: Ý tưởng kinh doanh ít vốn tiêu biểu cho năm 2014


Với xu thế hiện nay thì handmade đã trở thành ý tưởng kinh doanh ít vốn năm 2014 có sức hút rất lớn khi mà ngoài những thợ thủ công chuyên nghiệp, còn có sự góp mặt của dân văn phòng, sinh viên trong thị trường này, tất cả làm cho mọi thứ trở nên cực sôi động và hứa hẹn nhiều tiềm năng mới năm 2014.

 

Ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận lớn năm 2014

Handmade trở thành ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận trong năm 2014


Những vật phẩm handmade luôn được chào đón nồng nhiệt từ mọi tầng lớp, lứa tuổi bởi vì ai ai cũng có nhu cầu thể hiện bản thân và hàng handmade đáp ứng được điều đó. Khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho chiếc túi xách, nón được làm từ những chất  liệu da, vải xin, mẫu mã độc đáo, khác lạ, cá tính. Và điều quan trọng là thay vì lang thang ngoài đường, khách hàng lại lên google, facebook và tìm kiếm những vật phẩm tuyệt vời này. Hơn 34 triệu người đang lang thang trên Internet, bạn sẽ làm gì đây, ngồi nhìn người khác hốt bạc, hay chính bạn tự nhảy vào?


Ý tưởng kinh doanh giao đồ ăn khuya hốt bạc với ít vốn trong năm 2014


Đây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn năm 2014 cực kỳ mới lạ và tiềm năng tràn trề. Nếu các bạn đang sống ở một thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội, hẳn bạn sẽ biết rằng đây là những thành phố không bao giờ ngủ. Rất rất nhiều người vẫn miệt mài làm việc suốt đêm thâu vì tính chất công việc, đặc biệt là sinh viên, kiến trúc sư, IT, thậm chí là các doanh nhân đại gia. Làm việc ban đêm rất mất sức vì vậy sẽ mau đói nhưng họ không muốn ra ngoài; và khi đói mà có món gì ngon bỏ miệng thì còn gì bằng, một đêm thanh vắng, mình ta với tô bún bò và chiếc laptop, ôi đời nó quá thú còn gì!

 

Ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận lớn năm 2014

Phục vụ  đồ ăn cho cú đêm là ý tưởng kinh doanh ít vốn đang nở rộ trong năm 2014


Dịch vụ giao đồ ăn khuya này đã nhen nhóm trong những năm nay và nở rộ vào 2013, tuy nhiên cung còn khá yếu so với cầu. Với một phần thức ăn giao động từ 20 -50K, lượng khách hàng lên tới hơn 50 người trong một khu vực (tất nhiên với điều kiện khi họ tìm online phải thấy bạn); bạn đã có thể kiếm được hơn 2,5 triệu đồng mỗi đêm. Tuy nhiên công việc này khá hao tổn sức khỏe, vì vậy bạn cần có một đội ngũ giao nhận sẵn sàng trực chiến ban đêm để có thể duy trì công việc kinh doanh.

 

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot