Ý tưởng kinh doanh độc đáo dịch vụ ăn uống

Nhà hàng trong quan tài, nhà hàng chỉ dành cho thực khách "nude", nhà hàng súng đạn, nhà hàng giữa lưng chừng trời... là những ý tưởng kinh doanh độc đáo dịch vụ ăn uống nghe có vẻ điên rồ nhưng đã thể hiện được nét độc đáo riêng và thu được thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Hãy cùng điểm qua những mô hình kinh doanh táo bạo, độc đáo này

Ngày đăng: 10-06-2017

868 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh độc đáo nhà hàng trong quan tài

Nhà hàng trong quan tài

Nhà hàng trong quan tài: Một công ty dịch vụ tang lễ tại Ukraine đã xây dựng một nhà hàng có một không hai trên thế giới mang tên Eternity. Nhà hàng nằm trong một cỗ quan tài khổng lồ dài 20m. Thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn trong không gian trầm lắng với những vòng hoa treo xung quanh.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo nhà hàng Clothing Optional Dinner

Nhà hàng Clothing Optional Dinner

Nhà hàng "Clothing Optional Dinner" - chỉ dành cho thực khách "nude" ở New York: Để câu khách, John Ordover, chủ một quán ăn không mấy tiếng tăm ở khu Manhattan (New York), đã tổ chức những "Bữa tối ăn mặc tùy ý" (Clothing Optional Dinner), mà ở đó chỉ có các nhân viên phục vụ mới được mặc quần áo để đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, còn các thực khách thì phải "nude" hoàn toàn. Khi bước vào hiệu ăn, các thực khách bỏ mũ, cởi áo khoác, khăn quàng, tháo găng tay. Vẫn chưa đủ, họ tiếp tục cởi bỏ áo sơ mi, váy hoặc quần, kể cả quần áo lót, tất... cho tới lúc hoàn toàn không có một mảnh vải che thân. Những trang phục sẽ được nhân viên phục vụ cho vào túi ni lông bảo quản cẩn thận và sẽ trả lại cho khách lúc họ ra về. Tuy nhiên, các vị thực khách New York chuộng thời trang này vẫn giữ lại trên người họ các đồ trang sức như hoa tai, vòng cổ hoặc đôi giày sang trọng.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo nhà hàng Cabbages & Condoms

Nhà hàng Cabbages & Condoms

Nhà hàng "Cabbages & Condoms" (Bắp cải và Bao cao su), Thái Lan: Nhà hàng có cái tên độc đáo Cabbages & Condoms (Bắp cải và Bao cao su) ở Bangkok được mở ra với mục đích tuyên truyền cho mọi người sử dụng bao cao su. Cũng vì thế mà nhà hàng được trang trí một cách vô cùng đặc biệt: ngay trước cửa ra vào treo lơ lửng một bao cao su (BCS) to gần bằng bao gạo. Trên tấm áp phích lớn treo ở hành lang, có hình những đôi trai gái đang nhảy nhót vui nhộn và đối đáp nhau: "Use condom?" (Dùng BCS nhé?), "Ok!". Bên trong nhà hàng, BCS hiện diện một cách đĩnh đạc và khéo léo trên tất cả những vật dụng trang trí, thậm chí các nhân viên phục vụ bàn còn đội cả một chiếc mũ BCS trên đầu.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo nhà hàng súng đạn ở Libăng

Nhà hàng súng đạn ở Libăng

Buns and Guns - Nhà hàng súng đạn ở Libăng: Do chiến tranh tàn phá, một nhà hàng thức ăn nhanh ở thủ đô Beirut (Libăng) đã có cách thu hút khách hàng bằng cách trang trí giống như một lô cốt quân sự và các thực khách ăn uống trong tiếng súng thay vì tiếng nhạc. Chủ của nhà hàng Yousef Ibrahim phục vụ những món "khoái khẩu" của người Li-băng và đặt lại tên cho chúng, như "đạn rocket" "(món gà nướng xiên) và "bánh mỳ khủng bố". Các món khác gồm có (súng) Kalashnikov, (súng) Dragunov, (súng) Viper, (máy bay) B52. Thực khách vừa có thể thưởng thức các món ăn vừa chiêm ngưỡng các loại vũ khí và đạn dược trông giống như thật được trang trí tại các quầy. Nhà hàng Buns & Guns (với khẩu hiệu: Một chiếc bánh sandwich có thể giết chết bạn) nằm trong khu vực ủng hộ Hezbollah do đó thực khách chính ở đây hầu hết là các chiến binh Hezbollah. Anh Ibrahim cho biết: "Mục đích của tôi là làm khách hàng mỉm cười trước khi hỏi tại sao lại đưa hình ảnh vũ khí vào đây. Điều quan trọng là họ mỉm cười trước đã". Anh cũng không quên "đính chính" rằng món sandwich của anh chỉ có thể "giết" được những khách hàng ăn quá nhiều.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo nhà hàng Modern Toilets ở Đài Loan

Nhà hàng Modern Toilets ở Đài Loan

Nhà hàng Modern Toilets ở Đài Loan: Với phong cách thiết kế và đồ đạc chủ đạo đều là hình bồn cầu, thậm chí cả khay đựng thức ăn cũng có hình bồn cầu hay bồn rửa mặt đã khiến cho nhà hàng với tên gọi cũng rất đặc biệt này, Modern Toilets, trở nên vô cùng nổi tiếng ở Đài Loan. Bàn ghế trong nhà hàng này đều có hình những chiếc toilet, khăn ăn trên bàn cũng là các cuộn giấy vệ sinh tròn, thậm chí còn có rất nhiều loại thức ăn được làm giống như "chất thải". Ông chủ nhà hàng giải thích: "Chúng tôi muốn tạo ra mọi thứ thật gần gũi với tự nhiên để thu hút các thực khách trẻ tuổi và những người thích cảm giác lạ".

Ý tưởng kinh doanh độc đáo dịch vụ ăn uống bằng những nhà hàng độc, lạ luôn là những điều mới mẻ mà ai cũng mong muốn có được cho nhà hàng của mình. Đây cũng là cách để thu hút lượng lớn khách hàng và để lại ấn tượng sâu sắc với họ.

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot