Ý tưởng kinh doanh độc đáo của thạc sĩ bán vé xe online

Có bao giờ bạn nghĩ rằng vé xe cũng có thể kinh doanh online và thành công không? Vâng, chuyện đó không phải là quá xa vời khi bạn cùng chúng tôi đọc bài ý tưởng kinh doanh độc đáo của thạc sĩ bán vé xe online dưới đây

Ngày đăng: 02-03-2017

1,745 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh độc đáo của thạc sĩ bán vé xe online

Ý tưởng kinh doanh độc đáo của thạc sĩ bán vé xe online

1 cậu bé có hoàn cảnh khó khăn phải phụ giúp gia đình làm đủ thứ việc, nhiều lúc việc học tưởng chừng như đành gác lại nhưng Trần Nguyễn Lê Văn đã vượt qua tất cả và có tấm vé du học Mỹ. Khi đang là sinh viên khoa  Công nghệ thông tin của trường Đại học Bách Khoa TP HCM, Văn thành lập CLB Kỹ năng sống đầu tiên ở TP HCM và khởi nghiệp với việc phân phối thịt bò đến các cửa hàng trong thành phố. Công việc của “anh lái bò” chỉ dừng lại khi giành được các học bổng du học có giá trị và Văn quyết định chọn đến Mỹ. Năm 2012, khi đang học MBA tại Mỹ và lang thang trên mạng thấy nhiều người phải chật vật sắp hàng mua vé xe để về quê, anh thấy nó quá lãng phí thời gian, tiền bạc công sức. Ngay lúc nầy, ý tưởng kinh doanh độc đáo bán vé xe online chợt nãy lên: "Sau mình không đứng ra giải quyết vấn đề nầy, sau mình không áp dụng mô hình đặt vé xe online giống bên Mỹ cho bà con ở nước mình nhỉ".

Với hoàn cảnh ngay lúc đó thì ý tưởng kinh doanh độc đáo nầy hầu như sẽ thất bại vì:
  1. Người dân chưa có thói quen đặt vé online
  2. Nhà xe không tin tưởng
  3. Lợi nhuận không cao

Tuy nhiên, đam mê và khát vọng đã giúp anh vượt qua những suy nghĩ thất bại nầy và tiến hành dự án kinh doanh vé xe online. Và vì tật trung tất cả vào dự án nên cuối năm 2013, anh mất học bổng và phải quay về Việt Nam. Văn chia sẽ: "không quan tâm đến bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Mỹ nữa" mà đang toàn tâm dồn sức vào dự án. Văn và cộng sự đã đem dự án đi dự thi và nhanh chóng đạt giải nhì giải thưởng khởi nghiệp của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), giải bạc cuộc thi Mekong Business Challenge 2014 do công ty McKinsey  tổ chức, giải nhất chương trình e27 (Echelon Ignite Vietnam 2014 - Cuộc so tài giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp). Niềm vui dồn dập đến, với ý nghĩa xã hội từ dự án của Văn, trường Đại học Thunderbird (bang Arizona, Mỹ) đã chấp nhận cho anh quay trở lại trường hoàn thành khóa học.

Vui thì vui nhưng bắt đầu rất khó khăn, dự án xong hết nhưng ... chả nhà xe chấp nhận cả. Thuyết phục mãi đến tháng 5/2013 mới có cái đồng ý đầu tiên từ nhà xe. Thế là tháng 7/2013, hệ thống chính thức ra đời. Cũng như các hệ thống khác khi Văn cung cấp cho khách hàng lịch trình, giá vé, nhà xe ... đôi khi mua vé với giá thấp hơn 10 - 50% so với mua bên ngoài. Hiện tại thì hệ thống đã có hơn 30 triệu lượt truy cập và không ngừng tăng lên. 1 ý tưởng kinh doanh độc đáo vừa tiết kiệm thời gian tiền bạc cho bà con vừa giúp bản thân Văn làm giàu.

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot