Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho cây cảnh và hoa

Bạn đam mê cây cảnh và hoa, bạn muốn theo đuổi niềm đam mê nầy mà không muốn bận tâm đến tiền bạc. Tôi xin giới thiệu với bạn vài ý tưởng kinh doanh độc đáo cho cây cảnh và hoa để giúp bạn theo đuổi đam mê nầy

Ngày đăng: 21-03-2017

1,862 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh độc đáo chăm sóc cây cảnh

Ý tưởng kinh doanh độc đáo chăm sóc cây cảnh

Ý tưởng kinh doanh độc đáo chăm sóc cây cảnh: khi bạn đam mê tức bạn sẽ có 1 kiến thức nhất định về cây cảnh cũng như độ thẩm mỹ về nó. Vậy tại sao bạn không thể hiện kiến thức và niềm đam mê nầy cho khách hàng, bạn vừa có tiền vừa thể hiện được trình độ của mình vừa truyền niềm đam mê nầy cho người khác. Ở nước ta thì ngành nầy thường có 2 dạng: lâu dài hay thời vụ. Thời vụ là khách hàng cần bạn làm ngay lập tức như tỉa cành, chăm sóc cây để họ dùng ngay cho mục đích nào đó. Còn lâu dài thì như chăm sóc mai hay cây kiểng khác cả năm để họ có thể mang về trưng bày trong ngày tết. Dù là dạng nào thì bạn cũng phải có kiến thức chuyên môn nhất định để làm tốt điều nầy. Tốt nhất bạn nên làm 1 bảng giới thiệu cụ thể để báo cho khách hàng như: giá dịch vụ, quy trình chăm sóc ...

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán sản phẩm chăm sóc

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán sản phẩm chăm sóc

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán sản phẩm chăm sóc: song song với ngành nghề trên thì bạn có thể bán thêm các sản phẩm chăm sóc cho cây cảnh và hoa như chậu, phân bón, cuốc xẻng, găng tay, 1 số thuốc trừ sâu thông dụng ... Ngành nầy rất rộng lớn vì sản phẩm cho chúng khá đa dạng và nếu bạn kiếm được các sản phẩm độc đáo tí thì khách hàng sẽ tìm đến bạn rất nhiều. Tôi ví dụ như chậu cảnh bằng các sản phẩm tái chế vừa lạ vừa độc đầy màu sắc thì đó là điểm nhấn riêng của bạn. Bạn cũng có thể kiếm các giống loại cây hoa mới khác nhau đem về bán kết hợp cũng là 1 ý tưởng không tồi cho ngành nầy.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán cây cảnh

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán cây cảnh

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán cây cảnh: đây là ngành tổng hợp của 2 ngành trên. Bạn vừa có kiến thức chăm sóc vừa có đầy đủ dụng cụ chăm sóc thì tại sao bạn không tự trồng tự làm tất cả rồi bán sản phẩm. Điểm khó của nó là bạn cần phải có mặt bằng hoặc sân vườn để trồng và bán với quy mô tốt. Nếu quá nhỏ thì không đủ sản phẩm để bán còn quá to thì chi phí các thứ sẽ đội lên rất nhiều. Tùy thị trường mà bạn nhắm tới sẽ có các loại cây cảnh khác nhau để phù hợp với khách hàng.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán hoa tươi

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán hoa tươi

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán hoa tươi: đây là 1 trong những ngành chưa bao giờ hết hot vì nhu cầu hoa tươi luôn có vị trí tốt trong lòng khách hàng. Tuy nhiên, ngành nầy thì có 1 số khó khăn nhất định khi bạn tham gia. 1 là luôn đa dạng sản phẩm, càng nhiều chủng loại thì khách hàng càng dễ lựa chọn. Bạn phải có kiến thức và chăm sóc và bảo quản hoa để nó luôn tốt nhất, tươi lâu dài khó khô héo. Ngoài ra, bạn phải hiểu hoa nào dùng cho dịp nào để tư vấn khách hàng nữa chứ. 2 là khâu vận chuyển phải nhanh gọn lẹ, đúng giờ. Cái nầy cũng là 1 trong những cái khó của bán hoa tươi. Sản phẩm từ bạn thì tốt mà đến khách hàng không còn tốt thì thật là tay hại. Cái khó thứ 3 chính là khâu mặt bằng. Về bán hoa tươi thì bắt buộc phải cần chổ đông người qua lại, mặt bằng rộng lớn ... mà chi phí sẽ đội lên rất cao. Trong ngành nầy thì bạn có thể kết hợp với dịch vụ cắm hoa cho khách hàng, có thể cắm sẵn theo từng mẫu hoặc theo yêu cầu khách hàng để bán.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán cây và hoa giả

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán cây và hoa giả

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán cây và hoa giả: khi khách hàng không có thời gian chăm sóc mà cần trưng bày trong thời gian dài thì tại sao lại không dùng cây và hoa giả nhỉ. 1 số sự kiện ngắn hạn nhưng diễn ra cách khoảng liên tục thì dùng đồ giả sẽ tiết kiệm chi phí cực lớn. Bạn cần chú ý đến nguồn hàng phải tốt, bền và đặc biệt là không gây hại cho môi trường cũng như người sử dụng. Nếu tay nghề khá, bạn có thể tự tay làm những sản phẩm giả nầy rồi bán thì lợi nhuận sẽ tăng lên kha khá. 1 điểm mạnh là với ngành nầy thì có thể bạn sẽ không cần mặt bằng vì có thể dùng hình ảnh để giới thiệu đến khách hàng (đồ giả thì chụp sao ra vậy chứ không giống như đồ thật).

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot