Ý tưởng kinh doanh độc đáo biến 300 cửa hàng thành chuỗi cầm đồ lớn nhất Việt Nam

Cầm đồ vốn là cái gì đó không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay khi kẹt tiền, nợ nần hay thậm chí là hàng mới đá được. Có lẽ nó quá cần thiết như thế nên CEO F88 đã có 1 ý tưởng kinh doanh độc đáo khi biến 300 cửa hàng thành chuỗi cầm đồ lớn nhất Việt Nam. 1 ý tưởng kinh doanh điên rồ nhưng đã thành công và giúp không ít 1 số người vượt qua cơn khó khăn về mặt tài chính

Ngày đăng: 26-02-2017

1,187 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh độc đáo biến 300 cửa hàng thành chuỗi cầm đồ lớn nhất Việt Nam

Ý tưởng kinh doanh độc đáo biến 300 cửa hàng thành chuỗi cầm đồ lớn nhất Việt Nam

Khi kẹt tiền mà không mượn nợ được thì cái suy nghĩ đầu tiên sẽ là cầm đồ, chính vì thế mà cầm đồ thường không nhận được sự thiện cảm của bất kỳ ai vì nó là chỗ "nghèo mới vào", chưa kể những hệ lụy khi cầm đồ mà không chuộc hay đóng lãi thì còn bị đòi nợ các kiểu gây mất an ninh trật tự. Ngày nay thì trình độ công nghệ cao nên 1 số người chai mặt quỵt nợ được các fanpage "đòi nợ thuê" up hình, thông tin các thứ lên càng làm hình tượng cầm đồ xấu càng thêm xấu. Chính vì thế, ông Phùng Anh Tuấn – CEO F88 - Startup dịch vụ cầm đồ mới được Quỹ Mekong Capital rót vốn triệu USD với ý tưởng kinh doanh độc đáo chia sẽ rằng: "Điều khiến chúng tôi mất nhiều thời gian nhất trong thời gian tới là làm sao thay đổi cái nhìn của xã hội về loại hình kinh doanh này".

Chúng ta nghĩ đơn giản thế nầy: người cầm xe đi đến cửa hàng, có đủ CMND, giấy tờ, số khung số máy các thứ. Thẩm định ok hết, duyệt hồ sơ, đến ngày đóng lãi thì mất tích. Kiểm tra lại thì xe nầy thuộc dạng báo mất. Nếu là chủ tiệm bình thường sẽ làm mọi thứ để thu hồi vốn càng nhanh càng tốt, tuy nhiên, ông Tuấn lại không làm thế. Để thành công trong lĩnh vực nầy thì ý tưởng kinh doanh của ông quá lạ với người Việt Nam, ông đi báo CA và giao nộp tất cả, dù mất tiền nhưng phải làm đúng luật. Đấy, có tâm sẽ thành công là ở đây. Ông Tuấn tâm sự: "Việc thay đổi cái nhìn của xã hội về loại hình kinh doanh này sẽ mất nhiều thời gian. Nhưng với những gì F88 đã và đang làm thì chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ thành công"

Với cách làm nầy thì rõ ràng lợi nhuận giảm đáng kể chưa tính đến lỗ nhưng sẽ có 3 điều lợi:
  1. Thương hiệu cầm đồ thân thiện với mọi người và pháp luật
  2. Giá trị đạo đức trong kinh doanh cầm đồ
  3. Hạn chế đồ không rõ nguồn gốc

ý tưởng kinh doanh online

Thẩm định là yếu tố sống còn của ngành cầm đồ, chính vì thế mà ý tưởng kinh doanh độc đáo của ông Tuấn sẽ dính liền với công nghệ. Mở 1 cửa hàng thì cần 1 chuyên gia, 1 tháng mở 5-7 cửa hàng thì chuyên gia đâu mà nhiều đến thế, chưa kể đâu phải 1-2 ngành hàng mà là cả chục, cả trăm ngành hàng để thẩm định. Phải có công nghệ thì mới phát triển chuổi cửa hàng nhanh chóng được: sản phẩm nào lên xuống giá bao nhiêu được cập nhật ngay, sắp ra sản phẩm nào làm giảm giá tăng giá điều thấy ngay trước mắt. Nói chung, khi đó nhân viên ở cửa hàng là người kiểm tra cơ bản còn định giá thì đã có công nghệ lo. Bạn thấy đấy, ý tưởng kinh doanh độc đáo biến 300 cửa hàng thành chuỗi cầm đồ lớn nhất Việt Nam của ông Tuấn đển năm 2020 sẽ hoàn thành và tôi tin rằng điều đó sẽ thành công. Còn bạn, nếu có ý tưởng nào hãy cùng chúng tôi xây dựng nhé. 

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot