Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý online

Môi trường sống ngày càng thay đổi, những vấp ngã trong cuộc sống, những chấn động tâm lý đẩy con người rơi vào tình trạng trầm cảm, rối loạn tâm lý. Chính vì vậy, các dịch vụ tư vấn tâm lý trong các lĩnh vực khác nhau như: tình yêu, gia đình, lứa tuổi, giới tính và nhiều lĩnh vưc khác ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do vậy, đòi hỏi cần đưa ra ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý online hợp lý và có kiến thức về các kiểu bệnh tâm lý thường gặp

Ngày đăng: 21-05-2017

1,228 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý online các bệnh thường gặp

Các bệnh tâm lý thường gặp:

Các bệnh tâm lý thường gặp:

  • Rối loạn tâm lý: đây là căn bệnh thường gặp đối với những người phải chịu nhiều áp lực từ gia đình, bạn bè và xã hội khi lạm dụng quá nhiều chất kích thích. Đặc biệt, tình trạng này phổ biến ở lứa tuổi học sinh khi tâm sinh lý thay đổi khiến cho tâm lý của các em dễ bị rối loạn hơn. Các biểu hiện thường gặp khi bị rối loạn tâm lý như: biếng ăn, mất ngủ, lo âu, dễ cáu gắt, mệt mỏi, tinh thần bất ổn,... Đôi khi tình trạng này nguy hiểm đến tính mạng nếu không biết kịp thời khắc phục. Do vậy, ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý online sẽ giúp ích cho rất nhiều người không phải mất nhiều thời gian và tiền bạc để tìm đến các bác sĩ. Bởi, không phải ai cũng thích đối diện với bác sĩ và đối diện với căn bệnh của chính mình.
  • Rối loạn cảm xúc: đây là tình trạng rối loạn tại não bộ gây ra những bất ổn về mặt tinh thần. Khiến cho cảm xúc thay đổi đột ngột từ hưng phấn sang ức chế và ngược lại. Nguyên nhân là do những áp lực từ cuộc sống, bị mất niềm tin, gặp phải những sự cố bất ngờ và gây sock,... làm cho não bộ bị tổn thương. Rối loạn hành vi: đây là tình trạng thường gặp của những người xem quá nhiều sách báo, phim ảnh bạo lực, văn hóa phẩm đồi trụy hay ảnh hưởng từ bạn bè. Khi bị rối loạn hành vi nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây ra những thương tích cho bản thân và những người xung quanh.

Ngoài ra, còn có rất nhiều căn bệnh tâm lý khác nhau như: stress, trầm cảm, tự kỉ, tự ti,... Tất cả các căn bệnh này nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Do đó, ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý online sẽ giúp giải quyết phần nào vấn đề của những người gặp phải. Bên cạnh việc được bác sĩ tư vấn thì gia đình và những người xung quanh cũng nên quan tâm, động viên, chăm sóc để góp phần cải thiện tình trạng của người bệnh.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý online

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý online

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý online: Tư vấn tâm lý đã không còn xa lạ với nhiều người, trong đó tư vấn tâm lý online được hưởng ứng hơn cả. Bởi, có nhiều người cảm thấy tự ti và mặc cảm với chính căn bệnh của mình, đặc biệt là những căn bệnh khó nói. Do vậy, việc tìm tới các địa chỉ tư vấn trực tiếp khiến họ khó chịu và mất quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Vì vậy, với các hình thức tư vấn tâm lý online người bệnh có thể bộc bạch được hết những nỗi niềm mà mình phải chịu đựng. Họ có thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại trực tiếp để nghe những tư vấn hữu ích từ phía các nhà tâm lý.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý online bác sĩ tâm lý

Bác sĩ tâm lý

Điều kiện thực hiện ý tưởng kinh doanh tư vấn tâm lý online:

  1. Kiến thức tâm lý chuyên sâu: Khi quyết định hình thức kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý online đòi hỏi bạn phải có kiến thức trong lĩnh vực này. Phải biết nắm bắt tâm lý của bệnh nhân để đưa ra các lời khuyên thật bổ ích, nhằm cải thiện tình trạng bệnh. Chính vì vậy, đội ngũ bác sĩ tư vấn phải được đào tạo, giàu kinh nghiệm, tâm huyết và nhiệt tình.
  2. Đội ngũ nhân sự: Với ý tưởng kinh doanh tư vấn tâm lý online đòi hỏi phải có một đội ngũ nhân sự đủ để phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Phải lên kế hoạch nhân sự sao cho hợp lý, cụ thể. Vì khi triển khai thực hiện, khách hàng online không phải chỉ vài người, đôi khi phải tư vấn cho rất nhiều người cùng một lúc, khi đó nhân sự là một yếu tố quan trọng góp phần sự thành bại của việc kinh doanh này.
  3. Chính sách tư vấn: Đây cũng là một yếu tố hết sức quan trọng quyết định sự thành công của dịch vụ tư vấn tâm lý online. Có thể áp dụng tính cước điện thoại cho mỗi cuộc gọi tư vấn. Ngoài ra còn áp dụng thêm các chính sách khác phù hợp với điều kiện hiện tại của bạn để thực hiện ý tưởng một cách thuận lợi.

Bên cạnh đó, bạn nên chú trọng vào các dịch vụ, thường xuyên nâng cao và sửa đổi sao cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Có như vậy kế hoạch kinh doanh của bạn mới nắm chắc được thành công. Qua đó có thể thấy, vấn đề cần được tư vấn tâm lý là vô cùng cần thiết đối với nhiều người. Đây là một trong những nhu cầu vừa mang tính nhân văn và có thể giúp đỡ nhiều người thoát khỏi tình trạng khủng hoảng. Vì vậy, trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh tư vấn tâm lý online này bạn cần nghiên cứu và lên kế hoạch thật kĩ để thành công với những điều mà mình lựa chọn cũng như xem giải pháp online an toàn của chúng tôi dưới đây

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot