Ý tưởng kinh doanh của Richard Branson: cơ hội sẽ không quay lại nếu bạn chần chừ

Làm kinh doanh cũng giống như chơi tennis, chìa khóa thành công là tốc độ di chuyển - đó chính là ý tưởng kinh doanh của tủ phú Richard Branson. Cơ hội sẽ không quay lại nếu bạn chần chừ, bạn phải tập trung toàn bộ trí lực vào 1 dự án để thể hiện bản thân, nếu sai lầm, hãy bỏ qua và tập trung sức lực vào dự án tiếp theo ngay lập tức

Ngày đăng: 28-02-2017

1,137 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh của Richard Branson: cơ hội sẽ không quay lại nếu bạn chần chừ

Ý tưởng kinh doanh của Richard Branson: cơ hội sẽ không quay lại nếu bạn chần chừ

Với khối tài sản lên đến 5 tỷ USD cùng đế chế Virgin với doanh thu 24 tỷ USD mỗi năm, tỷ phú Richard Branson là 1 trong những tỷ phú có nhiều tham vọng nhất thế giới. Năm 1970, ông thành lập Virgin tại London với công việc chính là bán lẻ băng đĩa qua thư. Và kể từ đó dưới bàn tay ông thì đế chế Virgin ngày càng hùng mạnh và không ngừng mở rộng, 400 công ty hoạttđộng ở nhiều ngành nghề như ngân hàng, viễn thông, hàng không ... đem lại lợi nhuận khổng lồ cho ông. Cách đây 34 năm, Branson mua đảo hoang Necker và bắt đầu sống ở đó từ năm 2007. Sau 1 trận hỏa hoạn, ngôi nhà cũ đã được ông xây dựng lại với quy mô hoành tráng và hiện nay, hòn đảo hoang năm nào đã trở thành nơi tổ chức giải tennis Nekcer Cup hàng năm cũng như là điểm du lịch cực kỳ xa xỉ thu hút khách. Quay trở lại, Richard Branson cho rằng thành công của ông đến từ ý tưởng kinh doanh được rút ra từ những kinh nghiệm khi chơi môn tennis - tennis vừa là sở thích vừa là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của ông.

Tư vấn ý tưởng kinh doanh

Chia sẻ trong bài viết "Tại sao những môn thể thao giúp các doanh nhân thành công hơn" trên LinkedIn, Richard Branson cho rằng, những kỹ năng khi chơi tennis giúp ông rất nhiều ý tưởng công việc kinh doanh: "Kỹ năng chơi thể thao có thể được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. Những điều tôi học được khi chơi tennis đã giúp ích rất nhiều trong sự nghiệp kinh doanh. Một trong những bài học đáng giá tôi học được từ các trận tennis là sử dụng chiến thuật riêng biệt cho mỗi mục tiêu". Trong tennis, với mỗi sec đấu, tay chơi cần có một chiến thuật riêng. Không nên để sai lầm với một mục tiêu ảnh hưởng đến phong độ cả ván đấu. Tương tự, khi kinh doanh, sai lầm là điều khó tránh khỏi. Mỗi mục tiêu cần được thực hiện bằng những chiến lược riêng biệt. Hãy cẩn trọng trong từng bước, bỏ qua sai lầm và tập trung vào thử thách tiếp theo.

Nói đơn giản, ý tưởng kinh doanh của Richard Branson: cơ hội sẽ không quay lại nếu bạn chần chừ, di chuyển càng nhanh thì khả năng chiến thắng càng cao. Nếu chần chừ dù chỉ 1 ít, cơ hội và thời điểm trôi qua không bao giờ quay lại và khả năng chiến thắng sẽ giảm. Trong kinh doanh cũng thế, nếu sai lầm hãy bỏ qua và tập trung 100% cho dự án khác. Còn bạn, nếu có ý tưởng kinh doanh gì hãy ngay lập tức thực hiện nó ra, đừng chần chừ và sợ gì cả.

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot