Warren Buffett từng có ý tưởng kinh doanh sai lầm

1 điều đáng ngạc nhiên từ các nhà đầu tư khi Warren Buffett từng có ý tưởng kinh doanh sai lầm. 1 nhân vật huyền thoại, 1 nhà tỷ phú, 1 nhà kinh doanh đáng học hỏi của bất cứ người kinh doanh nào đã từng như thế. Cùng chúng tôi xem lại ý tưởng kinh doanh sai lầm nầy nhé

Ngày đăng: 27-02-2017

1,192 lượt xem

Warren Buffett từng có ý tưởng kinh doanh sai lầm

Warren Buffett từng có ý tưởng kinh doanh sai lầm

Ý  tưởng kinh doanh sai lầm của Warren Buffett được chính ông nhắc đến trong bức thư gửi cổ đông ngay trong năm nay sau khi ông thu được mức lợi suất cao gấp đôi so với mức tăng trưởng của chỉ số S&P 500 trong 51 năm qua. Năm 1998, Warren Buffett mua công ty tái bảo hiểm General Reinsurance bằng cách phát hành 272.000 cổ phiếu Berkshire Hathaway. Đây là sai lầm cực kỳ lớn của ông khi ngay sau đó, General Reinsurance thua lỗ liên tục còn cổ phiếu lưu hành của Berkshire Hathaway lại tăng thêm 20%. Ngoài ra, vì tội gian lận mà 2 lãnh đạo của General Reinsurance còn phải vào tù. Rõ ràng, ý tưởng kinh doanh sai lầm nầy đã khiến cổ đông của Berkshire mất nhiều hơn là nhận. Để chuộc lỗi cho sai lầm nầy, ông đã dùng tiền mặt thâu tóm một lượng lớn cổ phần của MidAmerican Energy năm 2000. Ngay chính Warren Buffett cũng nó thẳng ra: "tôi thà chuẩn bị cho việc nội soi đại tràng còn hơn là phát hành cổ phiếu Berkshire".

Tư vấn ý tưởng kinh doanh

Cũng trong bức thư nầy thì ông cũng nhắc đến 1 ý tưởng kinh doanh sai lầm khác: năm 1993, ông dùng 434 triệu đô để mua công ty Dexter Shoe và kết cuộc là công ty nầy đang có giá trị là 0$. 1 thứ khác cũng tồi tệ hơn không kém là 6 triệu đô theo tỉ giá  từ 25.203 cổ phiếu của Berkshire hiện nay đã từng được ông mua vào bán ra với giá hết sức rẻ. Ngoài ra, ông cũng nhắc thêm 1 số sai lầm khác nhưng không nói cụ thể, chủ yếu vẫn là thu lợi nhuận hơi thấp so với khả năng có thể làm được ... Tuy nhiên, ở thời điểm nầy thì có vẻ như Warren Buffett không còn ý tưởng kinh doanh sai lầm nào nữa vì ông đang đã và đang rất rất thành công rồi.

Ý tưởng kinh doanh online

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot