Mẫu form trình bày ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh chỉ là ý tưởng nếu nó không được thực thi đúng cách. Để thực thi đúng cách, nó cần được trình bày lên giấy tờ một cách chi tiết và rõ rang. Đa phần các mẫu form trình bày ý tưởng kinh doanh sẽ có hình thái giống nhau. Để bạn có thể hiểu cách thực hiện một ý tưởng kinh doanh lên giấy tờ như thế nào, bài viết này sẽ cung cấp một góc nhìn cơ bản nhất về những mẫu form trình bày ý tưởng kinh doanh sạch sẽ và dễ hiểu

Ngày đăng: 09-05-2017

8,476 lượt xem

Thể hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo

Thể hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo

Mẫu form ý tưởng kinh doanh cần có những điều cơ bản sau:

1. Xác định trước trên nháp về ý tưởng kinh doanh: Trước khi viết ra form ý tưởng kinh doanh bên dưới, bạn cần tự định hình rõ trong đầu các vấn đề sau: mục tiêu kinh doanh ngắn – dài hạn là gì (ngắn là kiếm đủ khách – dài hạn là bán lại) để biết mình cần phải kiếm bao nhiêu doanh thu với rủi ro thế nào trong bao lâu, xác định mình cần phải làm gì, làm như thế nào để đảm bảo ít nhất 70% thành công ăn chắc trong tầm tay và kế hoạch dự phòng như thế nào về cả tiền bạc lẫn rút lui an toàn khỏi kinh doanh, cuối cùng là xác định đối tượng phù hợp cho ý tưởng kinh doanh, mục tiêu kinh doanh của bạn.

2. Lập kế hoạch kinh doanh: Trên form trỉnh bày ý tưởng kinh doanh, yếu tố giới thiệu về dự án là quan trọng nhất: mục tiêu ngắn gọn, sứ mệnh kinh doanh là giúp xã hội tốt đẹp hơn hay là kinh doanh sự độc đáo, tóm tắt về loại hình kinh doanh – bao gồm cả sản phẩm, sản xuất và hậu mãi, đội ngũ nhân sự, sự cạnh tranh của ngành kinh doanh và đối thủ cạnh tranh, bản dự báo tài chính cho 3 năm dự án, khả năng của ban điều hành, những yếu tố hợp tác mà bạn muốn đề cập. Đây là các yếu tố cơ bản của một mô hình kinh doanh trên giấy tờ.

3. Tăng độ thuyết phục bằng số liệu: Form ý tưởng kinh doanh của bạn cần có số liệu để chứng minh tính khả thi của mình, một form ý tưởng kinh doanh hoàn chỉnh phải thực sự đảm bảo số liệu mà bạn cung cấp/chứng minh đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư. Nếu thiếu số liệu, mọi giả thuyết của bạn chỉ là giả thuyết và sẽ rất khó để thuyết phục nhà đầu tư chịu bỏ tiền vào kinh doanh của mình.

4. Bản tóm tắt bằng miệng và Powerpoint: 1 bản form ý tưởng kinh doanh sẽ trở nên vô nghĩa nếu không được biện chứng tốt tại buổi trình bày với nhà đầu tư. Do vậy, bạn cần phải tạo ra bản trình bày bằng powerpoint và một bài diễn thuyết tốt để gãi đúng chỗ ngứa của nhà đầu tư hiện tại. Đôi khi chỉ cần một yếu tố quan trọng như tính sáng tạo, khả năng quay hồi vốn nhanh và tương lai đầu tư sáng tạo hơn được bạn nói ra chứ chưa cần đọc cũng đủ để thuyết phục nhà đầu tư  bỏ vốn.

5. Kế hoạch kinh doanh cần chắc chắn, không cần kín kẽ: Không nên quá tỏ ra dự đoán về tương lai của kinh doanh mà form ý tưởng kinh doanh nên có những điểm giới hạn để nhà đầu tư nhìn thấy được tương lai. Các điểm giới hạn này là các giới hạn mở: có thể dừng lại hoặc kinh doanh tiếp mà không chịu lỗ hay trách nhiệm. Những điểm mở này đảm bảo an toàn cho kinh doanh của bạn lẫn vốn của nhà đầu tư. Vì kinh doanh nếu gặp phải trở ngại không thể khắc phục thì bạn và nhà đầu tư vẫn có thể rút lui an toàn.

Link download demo mẫu form trình bày ý tưởng kinh doanh

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot