Lưu ý khi thực hiện ý tưởng kinh doanh rửa xe máy

Khi công việc ngày càng bận rộn, nhiều người không còn có thói quen tự rửa xe máy cho mình và đây là cơ hội kinh doanh của bạn. Tuy vậy không phải ai cũng biết lưu ý những điều gì khi thực hiện ý tưởng kinh doanh rửa xe máy này. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây

Ngày đăng: 18-09-2017

3,573 lượt xem

Thực hiện ý tưởng kinh doanh rửa xe máy cần chuẩn bị vốn

Chuẩn bị nguồn vốn

Chuẩn bị nguồn vốn: Đối với tất cả các ý tưởng kinh doanh, nguồn vốn luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu, chỉ có điều ở mỗi lĩnh vực kinh doanh mỗi khác. Khi bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh rửa xe máy, bạn cần số vốn ban đầu khoảng 10 triệu đồng để trang trải các chi phí như thuê mặt bằng, trang thiết bị cơ bản để phục vụ cho công việc rửa xe của mình. Ngoài việc rửa xe, bạn cũng có thể phục vụ thêm các dịch vụ khác như bơm xe, thay dầu, vá, bán mũ bảo hiểm,... Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh rửa xe máy kiêm thêm những việc này nữa, bạn cũng nên tính toán thêm các chi phí đầu tư ban đầu sao cho hợp lý để tránh tình trạng thiếu vốn ngay từ ban đầu.

Thực hiện ý tưởng kinh doanh rửa xe máy biết mua sắm dụng cụ rửa xe

Mua sắm dụng cụ rửa xe

Mua sắm dụng cụ rửa xe: Để thực hiện ý tưởng kinh doanh rửa xe máy, bạn không thể không có dụng cụ rửa xe chuyên dụng như máy nén khí, máy bơm nước. Dù là các thiết bị cơ bản hay cấp cao cũng đều cần bạn phải sắm sửa cũng như cân nhắc một cách hợp lý. Cụ thể nếu chỉ có rửa xe máy, bạn nên chọn máy bơm rửa xe công suất nhỏ với chi phí thấp, dễ sử dụng. Khi mua sắm các dụng cụ này bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các thông tin để lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng máy, ít hao tốn năng lượng. Bạn cũng tuyệt đối tránh các loại máy cũ vì những loại này dễ gặp hỏng hóc trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng lớn tới công việc kinh doanh của bạn đang tiến hành tốt đẹp.

Thực hiện ý tưởng kinh doanh rửa xe máy biết lựa chọn mặt bằng

Lựa chọn mặt bằng

Lựa chọn mặt bằng: Để thực hiện ý tưởng kinh doanh rửa xe máy, bạn không thể làm trên môi trường trực tuyến, thay vào đó bạn cần lựa chọn mặt bằng sao cho phù hợp. Điều đầu tiên là bạn nên lựa chọn địa điểm ở những nơi có nhiều xe cộ đi lại, dân cư đông đúc để tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn. Khi lựa chọn mặt bằng, bạn cũng nên khảo sát xem khu dân cư bạn chọn có nhiều xe qua lại hay không, có bao nhiêu quán rửa xe rồi và họ kinh doanh như thế nào. Chưa kể bạn còn cần phải tìm hiểu kỹ mức thu nhập của người dân xung quanh đó thế nào để biết cách điều chỉnh giá cả, chất lượng, dịch vụ sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng của mình.

Đối với ý tưởng kinh doanh rửa xe máy không phải là mới nhưng cũng không phải là cũ đến mức không thể thực hiện. Điều quan trọng vẫn là việc bạn xác định mục tiêu như thế nào để có cách thực hiện sao cho có thể đạt được kết quả cao nhất. Và cuối cùng điều tôi muốn nói, bạn muốn quảng cáo tiệm rữa xe của bạn trên online, bạn muốn bán thêm các sản phẩm có liên quan đến rửa xe máy, hãy xem giải pháp dưới đây

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot