Làm sao để tạo ra ý tưởng kinh doanh triệu đô?

Chúng ta thấy rằng đã có nhiều ý tưởng kinh doanh mang lại hàng triệu đô từ việc giải quyết tất cả những khó khăn của con người trong cuộc sống!

Ngày đăng: 26-04-2014

13,559 lượt xem

 

Có rất nhiều doanh nhân tiềm năng – những người đầy cảm hứng với việc kinh doanh nhưng lại chưa bao giờ bắt đầu công việc kinh doanh riêng của mình. Khi được hỏi đến họ thường bảo rằng mình chưa có một ý tưởng thật sự tốt hoặc khả thi. Vậy làm sao để tạo ra ý tưởng kinh doanh triệu đô có tính khả thi cao?

 

Làm sao để tạo ra ý tưởng kinh doanh triệu đô?

Làm sao để tạo ra ý tưởng kinh doanh triệu đô?


Ý tưởng kinh doanh triệu đô tạo ra để làm sao giải quyết khó khăn của người khác!


Chúng ta thấy rằng đã có nhiều ý tưởng kinh doanh mang lại hàng triệu đô từ việc giải quyết tất cả những khó khăn của con người trong cuộc sống! Từ loại túi dán Velcro để bỏ  điện thoại vào khi đi tắm biển của Robert Kiyosaki cho đến phương thức bán hàng trực tiếp của Michel Dell đã mang lại cho những ông chủ này hàng triệu đô từ số vốn ít ỏi.


Điểm mấu chốt ở đây là “giải quyết khó khăn” của mọi người. Nhiều người sẽ tự hỏi “Còn thứ gì mà con người còn thiếu sao, khi mà thậm chí con người có thể bay như chim nhờ máy bay?”. Thực chất, có rất nhiều khó khăn ngóc ngách trong suốt cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là kinh doanh.

 

Làm sao để tạo ra ý tưởng kinh doanh triệu đô?

Tạo ra ý tưởng kinh doanh triệu đô là làm sao để giải quyết khó khăn của người khác


Điều đầu tiên quan trọng nhất là làm sao tìm ra khó khăn để tạo ra ý tưởng kinh doanh triệu đô, niềm đau chôn dấu của mọi người là gì. Khi bạn thấy rõ khó khăn đó, nghĩ ra một giải pháp và tuyên bố bạn sẽ mang những khó khăn của họ đi và đem hạnh phúc tới, khách hàng sẽ rất yêu mến bạn và sẵn sàng móc hầu bao ra mua giải pháp đó.


Làm sao để thấy được những khó khăn “triệu đô”?

Đối với lĩnh vực tiêu dùng hàng ngày, thông thường các công ty nghiên cứu thị trường sẽ làm việc này, bạn có thể bỏ cho họ một số tiền “nhỏ” cỡ con bò và bạn sẽ có được số liệu mình mong muốn. Tuy nhiên với thời mà Internet cực thịnh hiện nay, bạn hoàn toàn có thể dùng email để gửi những bản khảo sát đến cho họ vì có rất nhiều công cụ miễn phí cho phép bạn quét email của mọi người trên môi trường Internet.


Báo chí cũng là một câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi “Làm sao để tạo ra ý tưởng kinh doanh triệu đô?”. Các xu hướng thường nằm ẩn mình như con rắn đang trườn dưới những lớp tin bài của các nhà báo từ năm này qua năm khác. Hãy xem phản ứng của người đọc dựa vào những bình luận của họ về một vấn đề gì đó như khi xăng tăng giá một số người sẽ bảo “Lại tăng à, thôi đi xe đạp cho rồi” hay khi điện lên thì “Giá nhà trọ tăng, chủ nhà có tình người không?”. Họ đang nói lên nhu cầu của mình qua những lời than vãn đấy thôi.

 

Làm sao để tạo ra ý tưởng kinh doanh triệu đô?

Làm sao giải quyết lời than vãn là cách để tạo ra ý tưởng kinh doanh triệu đô


Ngoài ra chúng ta cũng có thể giải quyết những vấn đề mang tầm vóc doanh nghiệp. Đây thực sự là một cơ hội có thể hái ra rất nhiều tiền. Nếu bạn quen biết một ai đó đang sở hữu một công việc kinh doanh, hãy hỏi họ 2 câu hỏi: “Hoạt động quan trọng nhất mà anh/chị làm trong công việc kinh doanh của mình là gì?” và “Anh chi có khó khăn, bức bội gì chưa giải quyết được trong quá trình làm việc không?”. Đôi khi bạn đã có thể nảy sinh ra ý tưởng sau câu thứ hai, nhưng thông thường thì vàng nằm sâu vài lớp dưới lòng đất nên hãy đào sâu hơn bằng câu hỏi “Còn gì nữa không?”. Cuối cùng là nhắc lại những câu trả lời của họ khi họ đã cạn suy nghĩ, bạn sẽ nhận được những tinh túy cuối cùng khi giúp họ khẳng định lại câu trả lời vì xu hướng họ sẽ trả lời thêm vào những ý mật ngọt nhất vào phút cuối.


Sau khi bạn giải quyết xong câu hỏi “làm sao để tạo ra ý tưởng kinh doanh triệu đô?”, hãy bắt đầu ý tưởng của bạn thôi. Đừng ngần ngại về mặt vốn hay nguồn lực vì Internet đã giải quyết hết những vấn đề đó cho bạn rồi (Google hay Facebook nhờ vậy rất giàu đúng không?). Hãy đưa tất cả lên online, tiếp cận thật nhiều khách hàng, bán thật nhiều hàng và thu thật nhiều tiền!

 

www.YTuongKinhDoanhDocDao.com

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot