Làm sao để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh sản phẩm mới

Với sản phẩm mới, kinh doanh thế nào để đạt hiệu quả cao? Đó là câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời được bởi rất ít người có thể khiến khách hàng dùng thử sản phẩm rồi biến họ thành khách hàng trung thành của mình thông qua chất lượng sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các vấn đề cơ bản khi hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh sản phẩm mới

Ngày đăng: 10-10-2017

5,035 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh sản phẩm mới với tên sản phẩm dễ nhớ

Tên sản phẩm dễ nhớ

Tên sản phẩm dễ nhớ: Điều cốt lõi để nhiều người biết đến sản phẩm của bạn chính là tên sản phẩm có dễ nhớ hay không vì khi làm ý tưởng kinh doanh sản phẩm mới, việc khắc tên sản phẩm vào tâm trí khách hàng là một việc vô vùng khó. Chưa cần biết nó có ấn tượng hay không nhưng nó chắc chắn phải là một cái tên dễ nhớ, dễ đọc. Có thể lấy ví dụ như sản phẩm JIF bán ở thị trường châu Âu nhưng sang đến thị trường châu Á, chúng đã đổi thành CIF để cho dễ đọc. Trong trường hợp bạn có ý tưởng kinh doanh sản phẩm mới dựa trên sản phẩm cũ, bạn cần phải nghĩ ra một cái tên thích hợp với nhãn hiệu hiện thời của bạn để giúp khách hàng dễ dàng nhận biết cả một chuỗi hệ thống sản phẩm đang có mặt trên thị trường so với nhiều sản phẩm cạnh tranh khác.

Ý tưởng kinh doanh sản phẩm mới với cách chào hàng hấp dẫn

Biết chào hàng hấp dẫn

Biết chào hàng hấp dẫn: Yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện ý tưởng kinh doanh sản phẩm mới là việc bạn biết chào hàng sao cho hấp dẫn để thu hút sự chú ý từ những khách hàng tiềm năng. Nguyên tắc đầu tiên của việc chào hàng này là sự ngắn gọn, dễ nhận thấy bạn đang bán gì, mang tới lợi ích như thế nào đối với họ, thay vì cứ thao thao nói về sản phẩm của mình. Công việc chào hàng này có thể được thực hiện trên các kênh quảng cáo như truyền hình, báo chí hoặc ngay từ trang facebook cá nhân của bạn. Công nghệ ngày càng hiện đại, ngoài lời chào hàng, bạn còn cần phải đầu tư vào hình ảnh để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Ý tưởng kinh doanh sản phẩm mới với tiếp thị trên nhiều kênh

Tiếp thị trên nhiều kênh

Tiếp thị trên nhiều kênh: Khó khăn của bạn khi thực hiện ý tưởng kinh doanh sản phẩm mới đó là sản phẩm chưa được nhiều người biết đến. Do vậy nếu bạn quảng bá sản phẩm trên một kênh truyền thông đơn lẻ sẽ rất khó đạt hiệu quả cao. Trong khi đó nếu bạn phối kết hợp nhiều kênh truyền tải khác nhau, độ phủ rộng thông tin về sản phẩm của bạn sẽ tăng lên chóng mặt. Khi tiếp thị trên nhiều kênh, bạn cần chú ý đặc biệt đến hình ảnh ấn tượng, lời chào hấp dẫn sẽ khiến sản phẩm của bạn có độ phủ sóng nhất định. Hiện tại bạn có thể tham khảo một số kênh tiếp thị như truyền thông đại chúng, email marketing, website, adword, diễn đàn, mạng xã hội,...

Tất cả những điều trên đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh sản phẩm mới một cách thành công nhất. Cần tư vấn thêm trong việc tiếp thị sản phẩm mới, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để đạt được hỗ trợ tốt nhất.

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot