Chú ý gì khi thực hiện ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt

Ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt được nhiều bạn trẻ vô cùng thích thú khi thực hiện nhưng lại dễ đổ bể chỉ sau vài tháng. Nguyên do chính là các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh và bỏ qua những chú ý cần thiết sau

Ngày đăng: 14-09-2017

966 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt phải đảm bảo chất lượng

Đảm bảo chất lượng

Đảm bảo chất lượng: Khi nghĩ tới quán ăn vặt, không ít người sẽ có ác cảm vì tưởng tượng ra các món ăn vặt như xúc xích, nem chua rán, khoai môn lệ phố được làm từ các nguyên liệu không tươi ngon. Chính vì những lo ngại của khách hàng như thế, bạn cần phải khẳng định chất lượng ngay từ khi thực hiện ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt. Từ đây họ bạn mới đủ sức níu chân được khách hàng một cách lâu dài. Để làm được điều này, bạn cần mua một lượng thực phẩm vừa phải để bán hết trong ngày, tránh việc dùng nguyên liệu cũ của ngày hôm trước để chế biến cho ngày hôm sau. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để lựa chọn thực phẩm và có cách chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của thực khách.

Ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt phải phục vụ chu đáo

Phục vụ chu đáo

Phục vụ chu đáo: Với ngành dịch vụ ăn uống, nhất là đồ ăn vặt bạn cần thiết lập sự phục vụ chu đáo nhất. Đó không chỉ là phương thức đặt hàng, giao hàng. Tuyệt đối tránh trường hợp sau một thời gian khách quá đông và chất lượng phục vụ bị kém đi. Chỉ với thái độ phục vụ không tốt một lần nào đó thôi cũng đã khiến khách hàng không muốn quay lại lần thứ hai. Đây cũng là lý do mà nhiều ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt được đưa vào thực hiện nhưng chỉ một vài tháng đã bị chết yểu mặc dù thời gian đầu cũng có lượng khách tương đối. Điều quan trọng bạn cần phải luôn nhớ là bán đồ ăn vặt cũng như cung cấp dịch vụ tạo ra niềm vui, sự thoải mái cho khách hàng của mình.

Ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt phải biết bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh: Nhiều bạn trẻ nghĩ nếu thực hiện ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt trên môi trường online thì chỉ giới hạn trên đó. Nhưng trên thực tế bạn cần đa dạng kênh bán hàng của mình để tiếp cận nhiều đối tượng hơn nữa. Cụ thể, thay vì chỉ bán hàng trên facebook, bạn có thể rao vặt trên các diễn đàn, lập website và bán hàng thông qua cả bạn bè nữa. Chỉ khi bán hàng đa kênh, việc kinh doanh của bạn mới có thể đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần đa dạng đồ ăn vặt của mình để phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu ở từng kênh bán hàng khác nhau, mang về cho bạn lợi nhuận cao nhất.

Khi bán hàng đa kênh để thực hiện ý tưởng kinh doanh quán ăn vặt, bạn còn cần phải xây dựng các chương trình khuyến mại, cân bằng chi phí để kiểm soát việc kinh doanh một cách tốt nhất trên thị trường có nhiều biến động như hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu xem cách bán đồ ăn vặt trên online và xem khách hàng của bạn có nhu cầu gì khi muốn ăn vặt thì xem giải pháp dưới đây của chúng tôi nhé:

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot