Cần gì để thực hiện ý tưởng kinh doanh quán bánh xèo

Khi bạn đã có ý tưởng kinh doanh bánh xèo nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào? Đây là nỗi băn khoăn không của riêng ai, nhất là các bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp bằng ý tưởng kinh doanh này. Hiểu điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần thiết để thực hiện ý tưởng này ngay sau đây

Ngày đăng: 27-09-2017

5,270 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh quán bánh xèo cần vốn

Vốn

Vốn: Đây là điều kiện cần để bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh quán bánh xèo một cách thành công nhất. Việc bạn có bao nhiêu tiền sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới việc bạn chọn địa điểm kinh doanh như thế nào, đầu tư trang thiết bị cho quán ra sao và ước tính có thể duy trì khi hoạt động không có lãi được bao lâu. Tất cả những điều này sẽ được quyết định khi bạn xác định được số vốn của mình có. Khi đã xác định được vốn, việc bạn cần làm tiếp theo là dự kiến tiền đặt cọc thuê mặt bằng, chi phí sửa chữa mặt bằng cũng như mua sắm bàn ghế, dụng cụ,... Chưa kể bạn còn cần phải dự phòng chi phí hoạt động trong 3 tháng đầu tiên để tránh tình trạng những tháng đầu tiên quán chưa có khách, không thể duy trì quá lâu nếu không có tiền.

Ý tưởng kinh doanh quán bánh xèo cần kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh: Vốn chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh quán bánh xèo. Yếu tố then chốt nhất vẫn là kế hoạch kinh doanh bao gồm việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu đối thủ cạnh trạnh tại khu vực mà bạn sắp kinh doanh. Theo đó, bạn dễ dàng xác định được khách hàng mục tiêu của mình và lên các bước kinh doanh tường tận. Điều quan trọng là bạn phải xác định được các yếu tố khác biệt của quán bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác như địa điểm tốt, giá bán phù hợp. Chưa kể trong bản kế hoạch kinh doanh, bạn còn phải đề ra thu – chi sao cho hợp lý vào từng thời điểm cụ thể. Bên cạnh đó là kiến thức, kỹ năng chuyên môn, sự am hiểu về ẩm thực, nhất là món bánh xèo bạn đang có ý định kinh doanh.

Ý tưởng kinh doanh quán bánh xèo cần con người

Con người

Con người: Để quán bánh xèo có thể mở ra và tồn tại không thể thiếu yếu tố con người vì đây chính là vấn đề then chốt để bạn thực hiện được ý tưởng kinh doanh quán bánh xèo mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn mở quán nhỏ, bạn không nên thuê quá nhiều nhân viên vì chi phí lương cho nhân viên sẽ lớn trong giai đoạn đầu. Thay vào đó bạn nên tự mình làm để cân đối thu chi và dò xét thị trường trước đã. Trong trường hợp quá nhiều việc, bạn có thể tìm đến bạn bè, người thân cùng hợp  tác với mình để giảm thiểu gánh nặng về công việc khi thực hiện ý tưởng kinh doanh quán bánh xèo. Từ đây bạn cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về những điều cần thiết khi thực hiện ý tưởng kinh doanh quán bánh xèo, bạn có thể đạt được những thành công nhất định trong kinh doanh.

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot