Các ý tưởng kinh doanh online độc đáo làm thêm

Kinh doanh online đã và đang phổ biến đến khắp mọi vùng miền và ngành nghề tham gia cùng nó là không giới hạn. Tôi xin giới thiệu với các bạn các ý tưởng kinh doanh online độc đáo mà bạn có thể làm song song với ngành nghề chính của bạn

Ngày đăng: 23-03-2017

873 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh bán domain độc đáo: domain được xem là địa chỉ ảo trên mạng internet, vì vậy việc xác lập bản quyền địa chỉ nầy rất có tiềm năng trong thế giới online. Bạn nhanh tay tìm kiếm và đăng ký domain cho bản thân là đã có 1 địa chỉ trên mạng rồi đó. Hãy nghiên cứu những xu hướng tìm kiếm của khách hàng, lựa chọn những cái keyword mà bạn cảm thấy tìm năng rồi mua những domain có liên quan đến nó. Ngoài ra, tên doanh nghiệp, tên sản phẩm đang hot cũng là hướng tìm kiếm 1 domain tốt để bán lại. Đơn cữ như domain bkav.com từng được mua đi bán lại với mức hình như vài trăm ngàn $ hay domain dienmay.com cũng có mức giá không kém. Bản thân tôi cũng đang sở hữu hơn 300 domain và đã bán được 1 số kha khá với mức gấp ... vài chục lần. 1 điểm quan trọng là khi thấy được tiềm năng của domain đó thì bạn nên thâu tóm tất cả các domain có liên quan để ngăn không cho ai tham gia cùng bạn nhé. Chú ý rằng domain là phải gia hạn từng năm nên bạn không nên nhúng sâu vào quá vì kinh phí cho năm sau là cực kỳ lớn nhé.
Ý tưởng kinh doanh bán domain độc đáo
Ý tưởng kinh doanh bán domain độc đáo
 
Ý tưởng kinh doanh bán bản quyền hình ảnh độc đáo: đây là cách đơn giản nhất bạn có kinh phí để duy trì niềm đam mê của bạn với bộ môn nhiếp ảnh. Dù rằng ở vn thì vấn đề bản quyền chỉ mới chập chững nhưng với thị trường nước ngoài, đó là 1 thị trường rộng lớn và rất tôn trọng bản quyền. Chủ đề hình ảnh thì không giới hạn miễn sau nó độc đáo và tạo cảm giác đẹp cho khách hàng là ok. 1 xu hướng làm theo là bạn hãy chụp theo những sự kiện sắp xảy ra như gần tới các dịp lễ hội, giáng sinh, tết cổ truyền ... hãy chụp và để đấy biết đâu sẽ có lúc bán được với mức giá không tưởng. Thông thường thì bạn nên có 1 website để giới thiệu tất cả các hình ảnh của bạn lên internet (dĩ nhiên là up với độ phân giải thấp vừa đủ để xem chứ không để xài nổi) rồi để cách thức liên lạc của bạn, hay lên các trang web chuyên mua bán bản quyền hình ảnh nhé.
 Ý tưởng kinh doanh bán bản quyền hình ảnh độc đáo
Ý tưởng kinh doanh bán bản quyền hình ảnh độc đáo
 
Ý tưởng kinh doanh bán ebook độc đáo: hầu như trong mỗi chúng ta điều sở hữu ít nhất 1 thiết bị smartphone hay table có thể xem tin tức hay báo chí được. Nhu cầu xem sách báo trên các thiết bị nầy ngày càng lớn hơn so với xem bằng cách truyền thống. Vậy tại sao chúng ta không viết ebook và bán cho những thiết bị nầy nhỉ? 1 chuyên môn, 1 lĩnh vực nào đó bạn muốn chia sẽ điều có thể gom lại trong 1 ebook và được tải về thiết bị của khách hàng trong tích tắt. Thường thì 1 ebook nên giới hạn tầm 15 - 20 trang A4 để vừa đủ cung cấp thông tin cho khách hàng vừa ... lôi kéo khách hàng mua cuốn tiếp theo. Bạn có thể bán thông qua 1 trang kinh doanh trực tuyến thanh toán bằng internet banking hay thậm chí là bằng sms cũng rất tiện lợi. Chú ý rằng vấn đề bản quyền đang rất nhậy cảm nên bạn phải tính toán kỹ cách thức kinh doanh nhé.
 Ý tưởng kinh doanh bán ebook độc đáo
 
Ý tưởng kinh doanh bán ebook độc đáo
 
Ý tưởng kinh doanh bán ứng dụng độc đáo: viết ứng dụng cho điện thoại và máy tính bảng đang là nghề hot cho các lập trình viên. Chỉ với mức giá 1 tô phở và thanh toán nhanh gọn trên điện thoại là khách hàng có thể tải ứng dụng về máy. Điểm mấy chốt của nghề nầy không phải nằm ở khả năng lập trình tạo ứng dụng của bạn mà nằm ở ý tưởng của ứng dụng đó. Điểm nầy thì tôi chỉ có thể khuyên bạn nên tìm kiếm dựa trên xu hướng tìm kiếm của người dùng hay ăn theo các sự kiện sắp ra mắt như film ảnh, lễ hội ... Song song với việc bán ứng dụng thì bạn có thể cho dùng ứng dụng miễn phí nhưng chúng ta sẽ chèn thêm quảng cáo vào ứng dụng để kiếm thêm nhé.
 Ý tưởng kinh doanh bán ứng dụng độc đáo
Ý tưởng kinh doanh bán ứng dụng độc đáo

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot