Các ý tưởng kinh doanh điên rồ mà thành công nhất 2017

Những ý tưởng kinh doanh điên rồ này thường ít được mọi người chào đón. Nhưng chúng luôn là câu chuyện đầu tiên đáng tham khảo khi nói đến startup – hay còn gọi là khởi nghiệp tại Việt Nam. Đôi khi ý tưởng đơn giản hiệu quả lại vô cùng bất ngờ

Ngày đăng: 05-05-2017

2,119 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh điên rồ Flappy Bird

Ý tưởng kinh doanh điên rồ Flappy Bird

1. Flappy Bird: là một niềm tự hào của người Việt khi trở thành sản phẩm của toàn cầu. Flappy Bird là một ý tưởng kinh doanh điên rồ mà thành công nhất ở điểm: người ta càng chơi càng “ức chế” với độ khó của game và quyết tâm chơi đến điểm cao nhất có thể. Flappy Bird khiến tất cả mọi người phát cuồng vì tâm lý ganh đua. Đối với startup về công nghệ, đôi khi chỉ cần một điểm thu hút duy nhất cũng có thể khiến sản phẩm của bạn thành công đến tột đỉnh.

Ý tưởng kinh doanh điên rồ Uber

Ý tưởng kinh doanh điên rồ Uber

2. Uber là ý tưởng kinh doanh điên rồ cho đến hiện tại vẫn là một câu hỏi lớnnhưng nó lại thành công nhất thế giới với giá trị vốn và đầu tư cực lớn. Và chi phí bỏ vào gần như bằng không. Uber là câu chuyện về kết nối nguồn lực cộng đồng để cùng đạt được lợi ích lớn. Sự xuất hiện của Uber đã khuấy đảo hoàn toàn thị trường taxi truyền thống, thậm chí đến nỗi Uber còn bị thị trưởng của New York kiện vì làm taxi truyền thống thất nghiệp. Các startup có thể học được giá trị kết nối cộng đồng để gặt hái nhanh chóng và mạnh mẽ.

Ý tưởng kinh doanh điên rồ Craigslist

Ý tưởng kinh doanh điên rồ Craigslist

3. Craigslist: có thể bạn chưa biết, nhưng với người Mỹ, Craigslist chính là kênh rao vặt hiệu quả nhất trong cuộc sống của họ. Đó là là 1 ý tưởng kinh doanh điên rồ nhưng thành công nhất ở sự táo bạo. Craigslist là một website rao vặt tối thiểu đến mức không thể tối thiểu hơn về giao diện và cách giao dịch. Nhưng chính nhờ tiện lợi mà Craigslist trở nên cực kỳ dễ dùng cũng giống như Facebook. Và điều thứ hai là Craigslist là một trong những website rao vặt ra đời sớm nhất trên thế giới.

Michelle Phan với ý tưởng kinh doanh điên rồ

Michelle Phan với ý tưởng kinh doanh điên rồ

4. Michelle Phan: là một trường hợp thành công nhờ sự bền bỉ. Khởi điểm chỉ bằng laptop và nhu cầu làm đẹp, chắc chắn Michelle Phan không bao giờ ngờ được rằng đam mê của mình có thể biến thành ý tưởng kinh doanh điên rồ mà thành công bởi tốc độ phát triển từ một đam mê cá nhân thành một chuỗi kinh doanh mỹ phẩm có hạng.

Ý  tưởng kinh doanh điên rồ của Ashleymadison

Ý  tưởng kinh doanh điên rồ của Ashleymadison

5. Ashleymadison.com: Khởi điểm chỉ là một mạng xã hội nhỏ cho người độc thân gặp nhau, Ashleymadison.com đã trở thành cha đẻ của ngành công nghiệp hẹn hò. Ý tưởng kinh doanh điên rồ hẹn hò thành công nhất ở một câu khẩu hiệu cực kỳ điên rồi: Đời sống ngắn ngủi lắm, hãy ngoại tình đi. Chính nhờ điểm tác động đơn giản mà sâu kín nhất đến tâm hồn của mỗi người mà Ashleymadison.com trở thành nơi cho các cặp đôi hẹn hò tìm cảm giác lạ lớn nhất thế giới.

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot