5 sai lầm cần tránh khi thực hiện ý tưởng kinh doanh quán nhậu

Ý tưởng kinh doanh quán nhậu rất dễ đổ bể khi bạn chưa có kinh nghiệm và mắc phải những sai lần cơ bản, chạm vào những yếu tố mang tính đặc thù của quán nhậu. Đó là những sai lầm gì? Mang tới những hậu quả như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Ngày đăng: 07-09-2017

1,307 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh quán nhậu phải có kế hoạch

Không lên kế hoạch kinh doanh

Không lên kế hoạch kinh doanh: Không ít người nghĩ rằng kinh doanh quán nhậu thì cần gì phải lên kế hoạch kinh doanh nhưng trên thực tế khi bạn kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào, bạn cũng đều phải vạch ra những chiến lược cụ thể theo từng thời điểm khác nhau. Tất nhiên để thực hiện ý tưởng kinh doanh quán nhậu thành công, bạn cũng không thể không lập kế hoạch kinh doanh bài bản. Chỉ có như vậy ý tưởng của bạn mới khả thi nhưng bạn cũng cần thay đổi linh hoạt theo nhu cầu của thị trường sau khi đã cân nhắc tài chính và cung – cầu.

Ý tưởng kinh doanh quán nhậu phải chọn địa điểm hợp lý

Chọn địa điểm không hợp lý

Chọn địa điểm không hợp lý: Đây cũng là một sai lầm khá nghiêm trọng và dễ mắc phải khi thực hiện ý tưởng kinh doanh quán nhậu. Trong khi đó ai cũng biết rằng địa điểm thuận lợi đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh. Điều quan trọng không phải là chi phí thuê mặt bằng mà cần tìm hiểu nhu cầu ở địa điểm đó để lựa chọn vị trí sao cho phù hợp mặc dù giá cả của chúng có thể đắt hơn so với chỗ khác nhưng lại mang tới hiệu quả gấp 2 – 3 lần.

Ý tưởng kinh doanh quán nhậu phải suy nghĩ rộng

Tư tưởng bảo thủ

Tư tưởng bảo thủ: Không ít người nghĩ rằng đã vạch ra kế hoạch kinh doanh là luôn phải đi theo nó, làm theo các bước mà mình đã vạch sẵn trong đầu. Tuy vậy những gì bạn hình dung đôi khi khác xa thực tế, cần phải điều chỉnh nhưng bạn lại giữ tư tưởng bảo thủ của riêng mình, không linh hoạt thay đổi sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra. Điều quan trọng bạn nên nhớ đây là công việc kinh doanh, mà kinh doanh thì luôn linh động để tạo ra giá trị chứ không phải bảo tồn như ngành khảo cổ.

Ý tưởng kinh doanh quán nhậu phải tính toán vốn đủ

Thiếu vốn

Thiếu vốn: Để thực hiện ý tưởng kinh doanh quán nhậu không thể bằng hai bàn tay trắng. Đây là thực tế bạn cần phải đối mặt và thiếu vốn cũng là tình trạng chung của nhiều người mở nhà hàng – quán ăn. Nguyên do chính của thiếu vốn là bạn không thể lường trước được các chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh, chưa kể mặt hàng dịch vụ này cũng ngốn khá nhiều vốn của bạn. Lời khuyên là bạn nên dự trữ từ 20 – 30% kinh phí để làm quỹ dữ phòng trong 6 tháng đầu hoạt động, tránh việc phải bỏ dở giữa chừng vì không đủ tiền duy trì.

Ý tưởng kinh doanh quán nhậu phải đào tạo nhân viên

Không đào tạo nhân viên

Không đào tạo nhân viên: Yếu tố con người vô cùng quan trọng đối với việc xây dựng và phát triển nhà hàng – quán ăn nên nếu bạn thờ ơ với việc xây dựng quy chế làm việc, cũng như đào tạo nhân viên thì sẽ gây ra những thiệt hại không đáng có trong quá trình kinh doanh. Thiệt hại lớn nhất chính là hình ảnh quán nhậu của bạn sẽ xấu đi trong mắt khách hàng của mình, chưa kể việc mất uy tín, thiệt hại tiền bạc có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Ngoài ra khi thực hiện ý tưởng kinh doanh quán nhậu, bạn cũng không nên tập trung cho cái bạn thích hoặc cố gắng làm hài lòng mọi người vì điều này giống như con dao hai lưỡi khiến công việc của bạn bị đổ bể nhanh chóng. Bạn cũng có mở rộng công việc nầy bằng cách bán những món nhậu và giao hàng tận nơi cho khách hàng, và làm sao để tìm hiểu những người nhậu thích ăn món gì thì có thể xem giải pháp dưới đây của chúng tôi:

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot