4 bước thực hiện ý tưởng kinh doanh ít vốn cà phê sách

Đối với ý tưởng kinh doanh ít vốn cà phê sách sẽ không đơn thuần chỉ là kinh doanh cà phê mà còn là sự hấp dẫn chung của những người yêu sách, mê đọc. Vậy để thực hiện ý tưởng này, bạn cần phải làm gì để đạt được thành công

Ngày đăng: 02-08-2017

1,398 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh ít vốn cà phê sách nên chuẩn bị vốn

Chuẩn bị vốn

Chuẩn bị vốn: Đây là điều kiện đầu tiên khi bạn muốn kinh doanh. Cụ thể là số vốn bạn bỏ ra bao nhiêu để từ đây bạn có thể đưa ra kế hoạch mua sắm, đầu tư, bắt đầu vào công việc kinh doanh sao cho phù hợp. Trong trường hợp bạn có ít vốn, bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể mua sách cũ, bàn ghế cũ và cân nhắc những đồ cần thiết hoặc chưa cần thiết. Thông thường để thực hiện ý tưởng kinh doanh ít vốn cà phê sách, bạn cần bỏ ra ít nhất từ 100 triệu trở lên để dành cho các chi phí như mua sắm trang thiết bị, thực phẩm, chi trả cho nhân viên. Thay vào đó, bạn cũng cần cân nhắc những đồ thiết yếu hoặc có thể đi xin, tận dụng từ nhiều nguồn khác nhau.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn cà phê sách nên nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường: Khi bạn kinh doanh, bạn cần phải nắm rõ nhu cầu của thị trường để hoạch định cho mình mô hình kinh doanh phù hợp. Từ đây có thể loại bỏ được các đối thủ cạnh tranh một cách dễ dàng. Thường đối tượng chính của cafe sách là doanh nhân, trí thức, sinh viên,... Đặc trưng của những đối tượng này chính là thích cà phê, yêu sách và cần không gian yên tĩnh. Từ đây, bạn có thể thiết kế nên không gian rộng, yên tĩnh để khách hàng của mình có thể yên tâm thưởng thức cà phê và đọc sách.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn cà phê sách nên lựa chọn địa điểm

Lựa chọn địa điểm

Lựa chọn địa điểm: Quán cà phê sách cần sự yên tĩnh nhưng để kinh doanh thuận lợi, bạn cần chọn nơi tập trung nhiều dân cư. Chính vì vậy việc bạn cần làm là tạo nên không gian hợp với phong cách yên bình, êm  ả, gợi lên sự thoải mái. Để làm được điều này, bạn có thể làm một vườn hoa nho nhỏ để thực hiện ý tưởng của mình. Tuy nhiên khi thuê địa điểm, bạn cũng cần lưu ý hợp đồng thuê đủ dài hạn để bạn có thể xây dựng quán và thu lời.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn cà phê sách nên chọn cà phê và sách

Chọn cà phê và sách

Chọn cà phê và sách: Không thể thiếu được để thực hiện ý tưởng kinh doanh ít vốn cà phê sách, bạn cần tìm được nguồn cà phê sạch, ngon, giá cả hợp lý. Bên cạnh đó bạn cũng cần lựa chọn các cuốn sách phù hợp với đối tượng mà mình hướng đến như dân công sở nên nhập các loại sách kỹ năng đọc nhanh. Trong khi đó, học sinh, sinh viên nên lựa chọn những tiểu thuyết không quá kén người đọc khi mới mở quán.

Có thể nhận thấy rằng thực hiện ý tưởng kinh doanh ít vốn cà phê sách không khó, cần bạn chăm chỉ và tìm hiểu kỹ nhu cầu của khách hàng để có thể đề ra những chiến lược đúng đắn, thu lời trong kinh doanh. Và giải pháp của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn khảo sát thị trường về nhu cầu cafe sách của khách hàng của bạn:

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot