3 yếu tố làm nên ý tưởng kinh doanh tốt

Con người có vô số ý tưởng kinh doanh khác nhau nhưng không phải ý tưởng nào cũng tốt. Vậy ý tưởng kinh doanh tốt hội tụ những yếu tố quan trọng nào

Ngày đăng: 01-07-2017

2,242 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh tốt có yếu tố cơ hội

Yếu tố cơ hội

Yếu tố cơ hội: Khi có ý định kinh doanh, bạn phải nhận định được cơ hội của mình trong môi trường xung quanh khi việc kinh doanh của bạn giải quyết nhu cầu hoặc vấn đề của họ. Để tìm được cơ hội của mình khi tìm ý tưởng kinh doanh tốt, bạn phải tìm hiểu những vấn đề khó khăn khi đi mua các sản phẩm tại địa phương hoặc lắng nghe những điều phàn nàn của người khác khi mua hàng. Ví dụ người dân trong khu dân cư của bạn cần mặt hàng hoặc dịch vụ này nhưng chưa có doanh nghiệp nào đáp ứng được. Đây chính là cơ hội của bạn để lên ý tưởng kinh doanh tốt, mang lại thành công hơn cả mong đợi khi giải quyết nhưng nhu cầu đó một cách hoàn hảo.

Ý tưởng kinh doanh tốt có yếu tố khả thi

Yếu tố khả thi

Yếu tố khả thi: Để xét ý tưởng kinh doanh tốt có thực sự tốt hay không bạn cần phải tính toán đến tính khả thi của chúng. Đó là việc nếu chúng ta sản xuất hàng loạt có nhiều người quan tâm hay không, thị trường đón nhận thế nào. Điều này bạn phải nhận ra được trước cả khi ý tưởng kinh doanh ấy được hiện thực hóa. Cách tốt nhất để xem ý tưởng kinh doanh tốt đó có khả thi hay không là bạn nên sản xuất thử nghiệm, bán thử nghiệm ở quy mô nhỏ trước khi áp dụng đại trà. Từ đây bạn sẽ kiểm tra được thị trường đón nhận sản phẩm ra sao để bạn có thể định hình được nên áp dụng ở quy mô như thế nào thì phù hợp để sau khi thực hiện bạn sẽ thu được lợi nhuận nhanh chóng, tránh nhiều trường hợp gây lên những thua lỗ.

Ý tưởng kinh doanh tốt có yếu tố thị trường

Yếu tố thị trường

Yếu tố thị trường: Cơ hội và khả thi chỉ là hai yếu tố để bạn đánh giá bước đầu để có được ý tưởng kinh doanh tốt. Còn yếu tố thị trường mới nắm vai trò quan trọng vì đây chính là nhu cầu thực tế của xã hội có cần đến ý tưởng của bạn hay không. Mức độ quan tâm của thị trường sẽ quyết định chính đến việc ý tưởng kinh doanh tốt của bạn mang về lợi nhuận bao nhiêu. Để đánh giá được yếu tố thị trường, bạn cần khảo sát kỹ thị trường bằng các hình thức nghiên cứu khác nhau qua những số liệu thống kê cụ thể. Bạn cũng có thể kết hợp các nghiên cứu của nhiều cơ quan liên quan để có được con số chính xác nhất. Đối với công cụ nghiên cứu online, bạn có thể dễ dàng phân tích số lượng người quan tâm đến sản phẩm thông qua công cụ nghiên cứu từ khóa của Google.

Những yếu tố trên chỉ giúp bạn có nền móng cơ bản để không thua lỗ. Còn phát triển thế nào, ra sao và mang về lợi nhuận bao nhiêu còn phụ thuộc vào điểm độc đáo khác biệt của ý tưởng kinh doanh tốt đó. Điều này không phải ai cũng có thể nghiên cứu, xem xét được như các yếu tố trên đây. Tôi có thể giúp bạn kiếm thêm các ý tưởng tốt nầy bằng giải pháp dưới đây của tôi:

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot