Kinh doanh đồ cũ với ý tưởng độc đáo không hề cũ

Với những diễn đàn lớn ở Việt Nam, giá thuê chữ ký có thể dao động từ 50,000 đến 150,000 mỗi tháng cho một nick. Và mức giá có thể lên đến 15 đô cho những diễn đàn nước ngoài có tiếng.

Ngày đăng: 15-04-2014

60,394 lượt xem

 

Đôi lúc do những kinh nghiệm đã từng trải qua, do sự tác động của bạn bè, gia đình xã hội mà chúng ta luôn tâm niệm rằng kinh doanh là một khái niệm to tát và cần những ý tưởng lớn cùng túi tiền lớn. Tuy vậy 3 ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu đơn giản sau đây sẽ làm bạn nghĩ lại về điều này.

 

3 ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu đơn giản có lợi nhuận cao

3 ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu đơn giản có lợi nhuận cao


Bán đồ cũ: Ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu đơn giản


Đây không còn là một ý tưởng mới mẻ nhưng tiềm năng phát triển và lợi nhuận nó mang lại không hề giảm đi chút nào theo năm tháng. Một món đồ có thể cũ với bạn nhưng có thể là mới với một ai đó, vì thế mà ý tưởng kinh doanh đồ cũ đã ra đời theo hình thức kho thu gom các đồ cũ và rao bán lại với giá rẻ hơn rất nhiều so với thị trường đồ mới.


Tại một nước phát triển như Mỹ thì đây quả là một cơ hội vàng cho những tay săn đồ cũ được bán ở các nhà kho để tái chế, tạo ra một công cụ mới hoàn toàn với chi phí rẻ bèo. Nhờ vậy mà các hàng loạt ki-ốt nhà kho đã ra đời, chứa đầy đồ cũ trong đó, những người cần tìm đồ cũ sẽ ra giá với nhau cho từng ki-ốt và người trả giá tốt nhất sẽ được sở hữu toàn bộ ki-ốt mà giá trị các vật trong đó có thể gấp từ 3, thậm chí 10 lần số tiền họ bỏ ra.

 

Bán đồ cũ trở thành ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu đơn giản cho mọi người

Bán đồ cũ trở thành ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu đơn giản cho mọi người


Tại Việt Nam, ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu đơn giản này cũng đang phát triển rất rầm rộ. Tuy không bán ra theo dạng đấu giá như Mỹ, nhưng việc thu gom đồ cũ vào một kho và trưng bày ra bán như một quầy hàng cũng đủ thu hút rất nhiều khách hàng tới săn những món đồ còn tốt chán, thậm chí là hàng hiệu với giá rất hợp túi tiền. Thu nhập của những chủ kho này có thể lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng nếu nguồn hàng của họ tốt.

Ý tưởng kinh doanh cho thuê chữ ký độc đáo siêu đơn giản


Gần như mỗi người dùng Internet Việt Nam đều có cho mình một nick ảo trên một diễn đàn bất kỳ, và thông thường chúng ta sẽ được quyền tạo cho mình những chữ ký sẽ xuất hiện dưới mỗi bài đăng của mình. Thật dễ dàng nếu nick của bạn vẫn đang hoạt động liên tục, có nhiều bài đăng, độ uy tín tốt; lúc này bạn có thể cho thuê chữ ký của mình để đăng thông tin về sản phẩm, dịch vụ của một cá nhân hoặc công ty khác trên đó. Đây có thể xem là một hình thức marketing vô cùng hiệu quả mà đơn giản cho các cá nhân, tổ chức.

 

Ý tưởng kinh doanh chữ ký diễn đàn vô cùng độc đáo và siêu đơn giản

Ý tưởng kinh doanh chữ ký diễn đàn vô cùng độc đáo và siêu đơn giản


Với những diễn đàn lớn ở Việt Nam, giá thuê chữ ký có thể dao động từ 50,000 đến 150,000 mỗi tháng cho một nick. Và mức giá có thể lên đến 15 đô cho những diễn đàn nước ngoài có tiếng. Vì vậy, để thực hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu đơn giản này, bạn có thể tạo ra thêm nhiều nick, phân bổ thời gian nuôi dưỡng hợp lý cho chúng khoảng 2 -3 tháng và chờ ngày hái quả một cách thụ động từ những nick đó.


Ý tưởng kinh doanh cà phê nguyên chất độc đáo siêu đơn giản


Cà phê đã trở thành một “nét đẹp” trong văn hóa ăn chơi của người Việt khi mà rất nhiều người dành hàng giờ đồng hồ chỉ để nhấm nháp một ly cà phê để ngẫm nghĩ sự đời hoặc tám chuyện cùng bạn bè. Không quá khó để tìm thấy những quán cà phê lộng lẫy như những tòa lâu đài ở Na – Uy, Pháp, hay sang trọng kiểu cách mang đậm chất Ý, Âu… Thế nhưng những dạng quán cà phê này đang dần bị chiếm bớt thị trường với sự xuất hiện của một hình thức kinh doanh đơn giản hơn với cà phê nguyên chất.


Dạo quanh những con phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những quán cà phê dạng bàn ghế gỗ nằm ở các góc đường hay các con đường nhỏ nhưng chật kín người ngồi lóc nhóc như ếch ấy (do ngồi ghế gỗ thấp mà). Có vẻ người thành phố thật sự thích như thế, họ không thích vào một quán cà phê sang trọng, ngắm nhìn một cái view thật tuyệt vời để nhấm nháp cà phê và trả tiền một đống tiền cho một ly cà phê chỉ vì view đẹp, như thế có vẻ phức tạp quá. Họ thích vào “đại” một quán bàn gỗ nhìn được được, uống ly cà phê nguyên chất nhưng đậm tình bằng hữu, giá mềm, đời còn gì thú hơn thế!

 

Ý tưởng kinh doanh độc đáo cà phê nguyên chất siêu đơn giản như thế này đang rất được ưa chuộng

Ý tưởng kinh doanh độc đáo cà phê nguyên chất siêu đơn giản như thế này đang rất được ưa chuộng


Chỉ cần kiếm ra nguồn cà phê nguyên chất tốt, mua vài cái bàn ghế gỗ, thuê một mặt bằng 2 mặt tiền trong hẻm vừa vừa, quảng bá thông tin lên mạng hoặc truyền miệng. Woa! Bạn sẽ thấy một tương lai tươi sáng với ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu đơn giản này đấy.

 

www.YTuongKinhDoanhDocDao.com

 

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot