3 việc cần làm khi thực hiện ý tưởng kinh doanh quán kem

Ý tưởng kinh doanh quán kem được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp cả trong mùa hè lẫn mùa đông vì ngày càng có nhiều người thích kem. Nhưng không phải bạn trẻ nào cũng có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh quán kem thành công nếu quên 3 việc cần làm ngay sau đây.

Ngày đăng: 28-09-2017

3,467 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh quán kem phải tạo nên sự đặc sắc

Tạo nên sự đặc sắc

Tạo nên sự đặc sắc: Trên thị trường có vô vàn quán kem khác nhau nên ý tưởng kinh doanh quán kem của bạn không phải là mới. Vậy làm thế nào để thành công với ý tưởng này? Điều bạn cần làm là tạo ra sự đặc sắc của riêng mình nhằm nổi bật hẳn lên so với nhiều quán kem khác. Đó có thể là phong cách trang trí trong quán, hương vị kem, phong cách phục vụ,.... Sự đặc sắc cũng chính là điểm nhấn nổi bật để bạn có thể tạo nên thương hiệu của riêng mình trên thị trường có quá nhiều cạnh tranh như hiện nay. Mặt khác sự đặc sắc của quán kem của bạn cũng là một phương tiện để bạn có thể quảng cáo quán ở mức độ rộng hơn, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Ý tưởng kinh doanh quán kem biết cách tìm nguồn nguyên vật liệu

Tìm nguồn nguyên vật liệu

Tìm nguồn nguyên vật liệu: Khi thực hiện ý tưởng kinh doanh quán kem, bạn cần xác định lấy lại kem hay từ làm kem để có thể tìm được nguồn kem tốt nhất. Việc làm cụ thể của bạn là tìm hiểu kỹ các nguồn hàng là các nhà cung cấp dụng cụ, nguyên vật liệu như tủ kem, máy làm kem, hương liệu làm kem như mứt, siro, trái cây,... Tất cả những yếu tố này đều khá quan trọng trong việc thực hiện ý tưởng khởi nghiệp này. Để tìm được nguồn nguyên vật liệu tốt, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, tham khảo ý kiến bạn bè, người thân và chủ động tìm đến các mô hình kinh doanh quán quen tốt. Chỉ khi làm được những việc như vậy, bạn mới có thể tránh tối đa được những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp.

Ý tưởng kinh doanh quán kem nên thiết lập menu độc đáo

Thiết lập menu độc đáo

Thiết lập menu độc đáo: Sự thu hút của quán kem chính là menu kem độc đáo với những khẩu vị được thay đổi qua từng thời điểm khác nhau. Điều này bạn cần phải lưu ý đặc biệt vì hương vị kem có nhiều loại khác nhau nhưng có một số loại thông dụng như vị dâu, cacao, sầu riêng, khoai môn,... được rất nhiều người ưa chuộng nên bạn cần phải lưu ý để thêm vào menu cho quán mình. Để menu độc đáo, có sự cạnh tranh so với các quán kem khác, bạn nên sử dụng một số phụ gia đi kèm mang tính chất vùng miền như cốm, đậu phộng, hạt điều,... Hoặc thêm các hương vị lạ miệng như kem quế, trà xanh, sốt kem tươi, bánh flan kem tươi. Tất cả những điều này sẽ mang tới cho bạn một menu thực sự hấp dẫn.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh quán kem thu về lợi nhuận cao. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn có thể duy trì được chất lượng kem của mình trong suốt thời gian mở quán để đạt được hiệu quả bền vững.

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot