3 cách để có ý tưởng kinh doanh sáng tạo

Trên thị trường kinh doanh có quá nhiều sự cạnh tranh như hiện nay, việc sở hữu một ý tưởng kinh doanh sáng tạo là điều cần thiết để bạn có thể “hốt bạc”. Nhưng làm thế nào để có ý tưởng kinh doanh sáng tạo có sự khả thi nhất định? Điểm qua 3 cách làm ngay sau đây

Ngày đăng: 04-10-2017

4,912 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo khi biết lồng ghép kết hợp

Lồng ghép kết hợp

Lồng ghép kết hợp: Sự sáng tạo được tạo nên từ những gì đã có sẵn, bạn chỉ cần lồng ghép hoặc kết hợp những điều tưởng chừng đã cũ với nhau là bạn đã có thể sở hữu được một ý tưởng kinh doanh sáng tạo “không giống ai”. Ví dụ của việc này chính là tích hợp điện thoại, máy ảnh, ghi âm trong một thiết bị di động khiến bất cứ người dùng nào cũng thích thú như hiện nay. Hoặc trong nhiều trường hợp bạn cũng có thể kết hợp các dịch vụ với nhau như đưa đón trẻ, ship hàng,.. Tất cả những dịch vụ tích hợp này mang tới cho bạn những hiệu quả kinh doanh nhất định khi bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình.

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo khi biết giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề: Cuộc sống của loài người có rất nhiều vấn đề cần giải quyết và nghĩ ra cách giải quyết các vấn đề đó bằng chính sản phẩm hoặc dịch vụ chính là ý tưởng kinh doanh sáng tạo mà bạn cần nắm lấy. Những vấn đề này tưởng chừng như rất nhỏ nhưng khi giải quyết được, chúng đem đến cho bạn nhiều kết quả bất ngờ còn hơn cả mong đợi của bạn khi bắt đầu thực hiện. Để tìm ra vấn đề cần giải quyết này, bạn có thể tìm hiểu nhu cầu ở trên mạng, thường xuyên nói chuyện hoặc lắng nghe vướng mắc của người khác trong cuộc sống. Theo đó, bạn sẽ nhận biết được vấn đề nào mình có thể giải quyết bằng sản phẩm hoặc dịch vụ mới, mang tới cho người dùng trải nghiệm hoàn hảo.

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo khi biết tư duy theo chiều ngang

Tư duy theo chiều ngang

Tư duy theo chiều ngang: Việc sở hữu ý tưởng kinh doanh sáng tạo cũng không khó khi bạn có thể tư duy theo chiều ngang để tìm ra được những bất cập của sản phẩm hoặc dịch vụ đã cũ. Nguyên nhân chính là không có sản phẩm hay dịch vụ nào hoàn hảo cả, bạn chỉ cần thay đổi tiện ích, hình dạng màu sắc, mục đích là cũng có thể tạo nên một ý tưởng kinh doanh độc lạ không có đối thủ. Việc tư duy theo chiều ngang chính là cách bạn sáng tạo ra cái mới thông qua cái cũ. Điều quan trọng là trong kinh doanh, bạn chỉ cần mang đế sự khác biệt là có thể đạt được hiệu quả nhất định chứ không nhất thiết phải có được một sản phẩm tốt nhất. Ví dụ như bạn có thể kinh doanh gối hình hoa quả, gối hình bắp ngô,...

Để có được ý tưởng kinh doanh sáng tạo không dễ, quan trọng bạn phải biết khả năng của chính mình, luôn tìm tòi và cầu thị. Từ đây bạn mới có thể đạt được những thành công nhất định trong thị trường có rất nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot