3 bước làm giàu từ ý tưởng kinh doanh rau mầm

Ý tưởng kinh doanh rau mầm được lập lên khi nhiều người lo lắng về vấn đề rau bẩn, bị phun thuốc kích thích gây hại về mặt sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện ý tưởng này để đạt được những thành công nhất định khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Hiểu điều đó, chúng tôi sẽ 3 bước làm giàu từ ý tưởng kinh doanh rau mầm ngay sau đây

Ngày đăng: 11-09-2017

2,885 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh rau mầm phải nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường: Khi bạn bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh rau mầm, việc đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu thị trường để xem khách hàng mục tiêu của bạn là ai, đối thủ cạnh tranh của bạn như thế nào. Từ đây bạn sẽ xây dựng được mô hình kinh doanh sao cho phù hợp với nhu cầu của thị trường. Bạn có thể trồng quy mô gia đình hoặc cá nhân hoặc trang trại. Nhưng tất cả những điều này cần phục vụ cho một mục tiêu cụ thể như bán cho dân văn phòng hay nhà hàng đặc sản hay siêu thị? Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu của mình, bạn sẽ biết chuẩn bị nguồn vốn bao nhiêu là đủ, mở rộng thị trường với những thông tin ra sao để cạnh tranh được với các đối thủ khác.

Ý tưởng kinh doanh rau mầm phải chuẩn bị nhà vườn và trang thiết bị

Chuẩn bị nhà vườn và trang thiết bị

Chuẩn bị nhà vườn và trang thiết bị: Để thực hiện ý tưởng kinh doanh rau mầm này, bạn cũng cần phải chuẩn bị nhà vườn và trang thiết bị sao cho phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của mình. Cụ thể để làm được tất cả những điều này, bạn cần lập kế hoạch bài bản về nơi trưng bày, khu vực trồng rau, cũng như các yếu tố về con người. Lúc này nhân viên của bạn làm theo ca hay làm toàn thời gian, bạn cũng đều cần phải xác định rõ. Đối với nhà vườn, bạn nên chọn nhà vườn rộng rãi, phù hợp với mục tiêu sản xuất của mình. Chưa kể để trồng rau mầm thành công, bạn cần phải đầu tư về kỹ thuật như kệ, mái che, hệ thống tưới nước vì rau mầm cần thời gian chăm sóc và không gian sơ chế, đóng gói phù hợp. Nếu bạn bán tại vườn, bạn có thể thuê một cửa hàng gần vườn để giảm chi phí vận chuyển.

Ý tưởng kinh doanh rau mầm phải hiểu về kỹ thuật trồng rau mầm

Hiểu về kỹ thuật trồng rau mầm

Hiểu về kỹ thuật trồng rau mầm: Đây là yếu tố tối quan trọng khi bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh rau mầm vì kỹ thuật trồng rau mầm không phải ai cũng thực hiện được. Đặc biệt là quy trình trồng, thu hoạch, bảo quản,... Cụ thể với các thùng xốp, bạn chỉ nên tái sử dụng khoảng 10 lần để tránh vi khuẩn gây hại. Trong khi đó, phần đất trồng rau mầm, bạn có thể thay thế bằng xơ dừa được làm sạch,... Trong quá trình chăm sóc rau mầm, bạn cũng cần đảm bảo đủ nước tưới để tránh rau mầm bị úng nước. Chưa kể khi hạt nảy mầm và phát triển, bạn cũng cần đảm bảo điều kiện tốt nhất về độ ẩm và ánh sáng để rau mầm phát triển tốt nhất. Trong trường hợp rau mầm chết, bạn cần bỏ toàn bộ thùng tồng để tránh gây hại.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh rau mầm thành công. Còn nếu bạn muốn bán rau mầm online thì hãy xem giải pháp dưới đây của chúng tôi:

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot