12 ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho 12 loại khách khó tính (P2)

Tiếp theo P1 thì còn lại 6 ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho 6 loại khách khó tính khác nhé

Ngày đăng: 13-04-2017

1,072 lượt xem

 

Trả giá kinh dị

Trả giá kinh dị

Loại thứ 7: trả giá bằng mọi giá. Đây là khách hàng dù bạn đưa ra mức giá nào cũng cho rằng bạn đang thách giá cả. Ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho loại khách hàng nầy là bạn phải cương quyết giữ đúng mức giá đưa ra, không thêm bớt, không bonus gì vì chỉ cần 1 hành động mềm yếu của bạn thì họ sẽ đòi giảm giá nữa, giảm giá, giảm giá mãi đến lúc bạn lỗ cũng chưa chịu.

Đòi 2x khuyến mãi

Đòi 2x khuyến mãi

Loại thứ 8: hàng saleoff đòi khuyến mãi. Saleoff là hình thức hay áp dụng để tăng lượng sản phẩm bán nhưng gặp khách hàng kiểu nầy thì bạn chỉ có nước quỳ. Ý tưởng kinh doanh độc đáo kỳ nầy là bạn nên ghi rõ trong mục saleoff như không free ship, không áp dụng đồng thời các chương trình khuyến mãi khác. Ngoài ra, tốt nhất saleoff nên áp dụng cho các khách hàng thân quen nhiều hơn.

Ai chủ ai khách đây trời

Ai chủ ai khách đây trời

Loại thứ 9: khách hàng là chủ. Dạng khách hàng nầy vừa vào tiệm sẽ hướng dẫn mình làm đủ thứ, từ mua bán đến giá cả ... Ôi, 1 ngày gặp chừng vài người thì đóng cửa sớm. Ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho họ là bạn nên để khách thể hiện tất cả và không cần biểu lộ gì, khi họ nói xong thì mình vẫn bán và chốt giá theo ý của mình.

Chắc đi lộn shop

Chắc đi lộn shop

Loại thứ 10: mua hàng lộn shop. Kiểu nầy là đem sản phẩm của shop khác qua bên mình hỏi có hàng không, nếu có thì lại so đo các thứ từ giá đến chất lượng, nếu không có thì chê bay các kiểi. Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho trường hợp nầy là bạn nên im lặng vì đa số khách hàng kiểu nầy điều có ý không muốn mua sản phẩm.

Hỏi không đúng chổ

Hỏi không đúng chổ

Loại thứ 11: hỏi đủ các kiểu. Bạn quảng cáo quần thì đi hỏi áo, bạn quảng cáo áo đi hỏi quần. Với dạng khách hàng thì ý tưởng kinh doanh độc đáo chính là bạn nên cố gắng chiều họ đến mức chịu không nổi thì thôi vì tôi thường bán cho loại khách nầy và đùng 1 phát, họ mua sạch sẽ những gì đã hỏi.

Kiểu gì cũng bị chê

Kiểu gì cũng bị chê

Loại thứ 12: so sánh shop. Mua hàng bên mình mà so sánh giá bên kia, rùi đem hàng bên kia qua so sánh với bên mình. Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho khách hàng nầy là nếu khách có đem so sánh thì mình không được tỏ thái độ gì cả và chỉ chú trọng đến sản phẩm bên mình mà thôi.

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot