12 ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho 12 loại khách khó tính (P1)

Nếu 1 năm có 12 tháng, 1 ngày có 12 canh giờ thì các bạn bán online cũng từng gặp 12 loại khách hàng khó tính, tôi xin giới thiệu với bạn 12 ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho 12 loại khách khó tính đó

Ngày đăng: 12-04-2017

862 lượt xem

Dù làm gì cũng mang tiếng xấu

Dù làm gì cũng mang tiếng xấu

Loại thứ 1: khách hàng là người quen, quen đến nổi đòi giảm giá muốn mạt, đòi free ship các kiểu đến lỗ mà vẫn mang tiếng bán mắc. Ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho loại khách nầy là nên hét giá cao nhất có thể cũng như phải chai mặt không free bất kỳ dịch vụ nào vì họ sẽ không bao giờ mua lại lần 2 nếu không cảm giác thấy lời, còn bạn liệu có muốn bán lần 2 nữa hay không khi đang lỗ mà mang tiếng bán mắc.

Né tránh trực tiếp là tốt nhất

Né tránh trực tiếp là tốt nhất

Loại thứ 2: khách hàng ở xa lúc mua hối như giặc còn đến lúc giao thì chậm như rùa.Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho loại khách hàng nầy là bạn có thể nhờ shipper hoặc chủ động lấy tiền hàng trước, tuyệt đối không xài COD. Ngoài ra, lúc đứng chờ nên chụp hình giờ giấc địa điểm trước rùi post fb đề phòng có khóc thuê khóc mướn từ khổ chủ.

Cả năm thế nầy thì vui

Cả năm thế nầy thì vui

Loại thứ 3: khách hàng đặt xong hủy ngay ngày linh. Ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho trường hợp nầy là nên nhờ bạn bè hay khách hàng quen đặt hàng sớm nhất vào ngày linh dùm mình cái là né được những cái xui đó.

Ai cũng thế nầy thì khỏi mua bán

Ai cũng thế nầy thì khỏi mua bán

Loại thứ 4: khách hàng thích đổi trả dù lựa đồ cả ngàn lần. Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho khách hàng nầy là treo bảng miễn đổi trả và nếu gặp khách quá khó khăn nên nhắc khéo rằng "hàng mua rồi miễn trả lại".

Cứ như xài chùa

Cứ như xài chùa

Loại thứ 5: khách hàng xài xong đòi trả.Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho vấn đề nầy là kiên quyết không nhận lại hàng đồng thời nhanh tay post fb trước khi bị bị post, dù mình có bị ảnh hưỡng nhưng nếu bạn cho đổi trả thì sao mà làm ăn.

Nên làm sẵn câu trả lời

Nên làm sẵn câu trả lời

Loại thứ 6: khách hàng hỏi quyết liệt nhưng không mua. Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho khách hàng nầy là bạn nên viết sẵn 1 số câu hỏi đáp và đưa cho khách hàng đọc ngay khi có câu hỏi.

Đưa ý tưởng kinh doanh lên online

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot